Trà hay cà phê đều mang lại những lợi ích sức khỏe riêng
5 loại trà thảo dược tốt nhất cho sức khỏe
Uống cà phê đen có giúp làm giảm nguy cơ mắc đái tháo đường?
Uống cà phê và trà ảnh hưởng đến khả năng sinh sản thế nào?
Uống cà phê giúp giảm nguy cơ mắc ung thư vú?
Cà phê
Giám đốc dinh dưỡng của Pritikin Longevity Center & Spa, Kimberly Gomer khẳng định uống cà phê có thể giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson và đái tháo đường type 2.
Cà phê có thể giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thưCà phê còn được chứng minh là giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư như ung thư nội mạc tử cung, ung thư da. Một nghiên cứu với trên 500.000 người khắp thế giới cho thấy uống cà phê có thể giảm nguy cơ tử vong do nhiều nguyên nhân khác nhau.
Trà
Trà có nhiều lợi cho sức khỏe như giảm nguy cơ ung thư, bệnh tim mạch, loãng xương. Điều này đến từ những thành phần của trà, bao gồm các chất chống oxy hóa và polyphenol. Trà cũng có thể giúp hạ huyết áp, giảm nguy cơ đột quỵ, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Hơn nữa, EGCG trong trà giúp giảm nguy cơ viêm khớp hay bệnh tim mạch, nó cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.
Trà mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏeCà phê hay trà tốt hơn?
Trà nhỉnh hơn cà phê vì lượng chất chống oxy hóa và polyphenol trong trà nhiều hơn cà phê nhiều lần. Tất cả các loại trà đều chứa các chất kháng khuẩn, kháng virus, chống viêm. Các loại trà khác nhau lại mang theo những lợi ích sức khỏe khác nhau.
Nhưng những nghiên cứu chỉ ra rằng, sử dụng cả 2, cả trà và cà phê thậm chí còn tốt hơn. Các nhà nghiên cứu cho biết, nguy cơ tử vong của những người uống kết hợp cả trà và cà phê giảm đi nhiều so với những người chỉ sử dụng một loại.
Dĩ nhiên nếu bạn nhạy cảm với caffeine thì không nên dùng cả hai.
Bình luận của bạn