Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu không nên ăn trứng gà ngải cứu
Ăn trứng gà ngải cứu có thể sảy thai
Bị viêm gan B tại sao phải kiêng muối, trứng?
Video: Bữa sáng đơn giản với chuối và trứng gà
Những thói quen giết chết “tinh binh” của bạn
Dưới đây là những người không nên ăn trứng gà ngải cứu:
Người bị viêm gan: Tinh dầu trong ngải diệp là thành phần có tác dụng chữa bệnh, nhưng cũng là thành phần có độc tính trong ngải cứu.
Người bệnh viêm gan ăn trứng gà ngải cứu có thể gây rối loạn chuyển hóa của tế bào gan, dẫn tới viêm gan cấp tính do trúng độc và viêm gan vàng da; Gan to, nước tiểu đục, nước tiểu có lẫn dịch mật (chứng bệnh biliuria)…
Phụ nữ mang thai: Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy, bà bầu ăn quá nhiều ngải cứu trong ba tháng đầu thai kỳ sẽ làm tăng nguy cơ bị ra máu, co bóp cổ tử cung dễ dẫn đến sảy thải hoặc sinh non.
Người bị rối loạn đường ruột cấp tính: Ngải cứu giúp làm tăng việc đi tiểu nhiều và có thể được sử dụng như là thuốc nhuận tràng. Do đó người bị rối loạn đường ruột không nên ăn ngải cứu.
Bình luận của bạn