Cuối tuần xả láng với gà nướng muối thơm nức nở

Gà nướng muối thơm ngon vô cùng

Bày tiệc 2/9 linh đình với gà nướng cam thơm ngất ngây

Đổi món cuối tuần với cánh gà nướng sả

Cuối tuần bày vẽ làm gà nướng hảo hạng đãi cả nhà

Cuối tuần xuýt xoa với gà nướng nguyên con

Thành phần (dành cho 2 người ăn):

- 1 nửa con gà: khoảng 500gr (nếu nhà bạn đông người, thì tăng lượng gà và gia vị)

- 3 cốc muối thô (coarse salt): khoảng 400gr

- 2 thìa cà phê bột gừng

- 1 thìa canh muối 

- 1 tấm giấy nến, 1 tờ giấy bạc để nướng

- Nước: 125ml

Cách làm gà nướng muối - Món gà ngon

- Gà rửa sạch, để ráo nước hoặc lau khô.

- Chà bột gừng và muối vào gà. 

- Trải tấm giấy nến ra, đặt gà vào trong tấm giấy, bọc kín giấy nến lại. 

- Chuẩn bị chảo để nướng gà. Đầu tiên, lót tấm giấy bạc vào chảo nướng. 

- Đổ 200gr muối thô lên tấm giấy bạc, rót thêm 125ml nước. 

- Đặt gà lên trên muối, sau đó thêm 200gr muối thô còn lại lên trên gà. Đậy nắp lại, đun trên lửa lớn khoảng 5 phút. 

- Sau đó giảm nhiệt và nấu thêm 10 phút nữa. Tiếp theo, tắt lửa và để nguyên chảo trong 20 phút.

- Sau đó, gạt muối thô, bóc lớp giấy nến ra, gà đã chín mềm, dậy mùi thơm phức. 

- Chặt gà ra từng miếng và thưởng thức!

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon cuối tuần

Anh Nguyễn H+ (Theo daydaycook.com)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng