Súp hành tây kiểu Pháp ngọt ngào cho con yêu

Món súp hành tây kiểu Pháp rất thơm và lạ miệng

2 món soup ngon miệng giúp bé ấm bụng mùa Đông

Súp cá đậu phụ cả nhà đều mê

Vì sao nên ăn súp khi bị ốm?

Trổ tài làm súp ngô nướng chiêu đãi cả nhà

Nguyên liệu làm món súp hành tây kiểu Pháp: 

- 4 lát bánh mì đen 

- 3 củ hành tây, 5 tép tỏi to

- 1 cốc sữa tươi, 50gr bơ

- 1 thìa cà phê húng tây khô

- 2 bát nước dùng gà, 1 viên gia vị gà (nếu thích).

- Gia vị: Muối, hạt tiêu

Cách làm súp hành tây kiểu Pháp - súp hành tây bánh mì:

Bước 1: Cắt bánh mì thành những miếng vuông nhỏ, có thể cắt cả viền bánh nếu thích. Hành tây thái nhỏ.

Bước 2: Tỏi bóc vỏ, nạo nhỏ. Trộn tỏi với hành tây, rắc thêm húng tây khô rồi trộn đều.

Bước 3: Đổ sữa ra cốc. Nếu dùng viên gia vị gà thì trộn viên gia vị vào sữa, khuấy đều cho tan. 

Bước 4: Cho 1 nửa chỗ bơ vào chảo đun nóng chảy, cho thêm bánh mì vào đảo đến khi vàng giòn (khoảng 3 phút).

Bước 5: Đổ sữa vào chảo bánh mì, đun khoảng 5 phút cho bánh mì mềm.

Bước 6: Ở một chảo khác, cho nốt chỗ bơ còn lại vào chảo đun nóng chảy. Cho chỗ hành tây trộn tỏi vào xào chín. Thêm nước dùng gà vào đun khoảng 10 phút cho nhừ. 

Bước 7: Nêm thêm chút muối và hạt tiêu cho món súp hành tây bánh mì thêm đậm đà.

Khi ăn, múc súp ra bát hoặc âu nhỏ, trang trí thêm chút kem tươi. Súp hành tây kiểu Pháp ăn kèm với bánh mì nướng và phô mai tươi sẽ rất ngon và chuẩn vị. 

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày.


An An H+ (Theo Kayotic)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng