- Chuyên đề:
- Bệnh tuyến giáp
Chất xơ tốt cho bệnh nhân suy giáp
Bệnh suy giáp nên ăn gì?
4 cách tự nhiên giúp “đối phó” với suy giáp
Suy giáp: Không chỉ là căn bệnh của riêng nữ giới
2 món ăn bổ dưỡng cho người bị suy giáp
Lợi ích của chất xơ đối với bệnh nhân suy giáp
- Giúp giảm táo bón
Với những người bị suy giáp, táo bón mạn tính là một tình trạng rất phổ biến. Vì vậy, bổ sung đủ chất xơ vào chế độ ăn sẽ giúp giảm bớt tình trạng này ở những bệnh nhân suy giáp.
- Kiểm soát lượng đường trong máu
Những bệnh nhân suy giáp sẽ gặp khó khăn trong việc chuyển hóa carbohydrate, glucose và dễ đối mặt với nguy cơ kháng insulin. Các thực phẩm giàu chất xơ có thể giúp hạn chế nguy cơ kháng insulin trong cơ thể và kiểm soát lượng đường trong máu.
- Giảm cholesterol “xấu”
Lượng cholesterol cao là một trong những dấu hiệu phổ biến của bệnh nhân suy giáp và ăn nhiều chất xơ có thể giúp giảm lượng cholesterol không lành mạnh cho cơ thể.
Cần bao nhiêu chất xơ là đủ?
Đàn ông cần 30 – 40gr chất xơ một ngày, phụ nữ cần khoảng 25 – 30gr chất xơ.
Cách bổ sung chất xơ
Chất xơ có rất nhiều trong các loại thực phẩm ăn uống hàng ngày. Tuy nhiên, với những bệnh nhân suy giáp, cần lựa chọn thực phẩm cẩn thận. Một số bệnh nhân sẽ rất mẫn cảm với các loại ngũ cốc, lúa mì, mì ống. Thay vì vậy, hãy ăn nhiều rau xanh, các loại đậu, các loại hạt và vừa phải trái cây. Lưu ý, cần bổ sung chất xơ dần dần thay vì ăn nhiều ngay lập tức để cơ thể bạn có thể hấp thu được hết, tránh gây quá tải cho hệ tiêu hóa.
Bên cạnh đó, khi bổ sung chất xơ, bệnh nhân suy giáp cũng cần sử dụng thuốc điều trị ít nhất 1 giờ trước khi ăn để sự hấp thu không bị ảnh hưởng. Tránh ăn sống một số loại rau cải xoăn và rau bina vì chúng có thể chứa nhiều "goitrogens” - hóa chất tự nhiên gây cản trở sự tổng hợp hormon tuyến giáp. Có thể nấu hoặc hấp các loại rau này thay vì làm nước ép trực tiếp để không gây nguy hiểm cho cơ thể.
Bên cạnh việc tuân thủ theo phương pháp điều trị của các bác sỹ, điều chỉnh chế độ ăn nhiều chất xơ, bệnh nhân suy giáp cũng nên sử dụng thực phẩm chức năng giúp điều hòa hormone tuyến giáp. Sản phẩm chứa các loại thảo dược quý như hải tảo, cao khổ sâm, cao bán biên liên, cao ba chạc, cao neem (cây sầu đâu hay xoan Ấn Độ),... đã được chứng minh đạt hiệu quả cao trong hỗ trợ điều trị suy giáp, cường giáp, bướu tuyến giáp,… đây là sự lựa chọn đáng tin cậy cho người bị bệnh về tuyến giáp.
Hoài Thương H+
Thực phẩm chức năng Ích Giáp Vương được sản xuất với các nguyên liệu thiên nhiên, an toàn cho người sử dụng. Thành phần chính là hải tảo kết hợp với cao khổ sâm, cao bán biên liên, cao ba chạc, cao neem, magie, kali iodua, Ích Giáp Vương có tác dụng tăng cường sức khỏe tuyến giáp trong phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh tuyến giáp và các rối loạn tuyến giáp như nhược giáp, cường giáp; giúp duy trì hoạt động của tuyến giáp; giúp làm mềm, giảm đau ở tuyến giáp; hỗ trợ giảm các triệu chứng của bệnh tuyến giáp; giúp điều hòa hàm lượng T3, T4 của tuyến giáp.
Những người có thể sử dụng sản phẩm này là: Người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên, những người mắc các rối loạn ở tuyến giáp như nhược giáp, cường giáp, bướu tuyến; hoặc những người phải tiếp xúc với các nguồn phóng xạ. Sản phẩm nên được uống trước bữa ăn 30 phút, sử dụng liên tục từ 3-6 tháng để có kết quả tốt.
XNQC: 1611/2013/XNQC-ATTP
**Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
*Thông tin sản phẩm do nhà sản xuất/nhà phân phối công bố và chịu trách nhiệm.
Bình luận của bạn