Những lợi ích sức khỏe của cà tím
Cà tím nhồi thịt chiên - cho bữa chiều bớt vội
Cách trị nám và tàn nhang từ quả cà tím
Cà tím đa công dụng
Cà tím ngừa ung thư
Cà tím chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và các chất chống oxy hóa như acid caffeic, acid chlorogenic và đặc biệt là nasunin. Nasunin và acid chlorogenic là 2 chất chống oxy hóa mạnh và đã được chứng minh có tác dụng chống lại hoạt động của gốc tự do trong cơ thể.
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cà tím có thể giúp làm hạ cholesterol trong cơ thể và giúp cải thiện dòng chảy của máu. Các chất chống oxy hóa có trong cà tím giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa của hệ thống tim mạch, từ đó làm giảm nguy cơ gặp phải các vấn đề tim mạch như nhồi máu cơ tim.
Cà tím là một nguồn chất xơ tuyệt vời để duy trì sức khỏe tim mạch. Chất xơ trong cà tím có thể giúp giảm cholesterol và thư giãn các mạch máu. Nó có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tim mạch.
Vitamin B có trong cà tím đóng một vai trò quan trọng trong các hoạt động của hệ thần kinh, cân bằng nội tiết tố của cơ thể và chức năng gan khỏe mạnh. Đồng thời nasunin trong cà tím cũng có thể giúp tăng cường chức năng não khỏe mạnh. Cà tím cũng rất giàu các loại vitamin khác và chứa ít calorie, đây là một thực phẩm tuyệt vời nếu bạn đang muốn lên một kế hoạch ăn uống giảm cân.
Cà tím cũng chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì sức khỏe của xương khớp như mangan, kali, magne và đồng. Nhiều bác sỹ và các nhà khoa học tin rằng, cà tím có thể mang lại hiệu quả trong việc điều trị một số loại ung thư như ung thư da. Hóa chất thực vật có tên là BEC5 có trong cà tím được cho là có tác dụng tiêu diệt các tế bào ung thư mà không làm tổn hại đến các tế bào khỏe mạnh.
Bình luận của bạn