Vinalink Group tiếp tục xây dựng chuỗi "Bếp ăn cho em" tại Nghệ An

Lễ Khởi công xây dựng “Bếp ăn cho em” tại điểm Trường mầm non Huồi Cọ, xã Nhôn Mai, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An

Tổng Giám đốc Vinalink Group: "Bản sắc Việt là niềm tự hào của chúng tôi"

Thêm “Bếp ăn cho em” được Vinalink Group khởi công xây dựng

Vinalink Group cùng VTV Quỹ tấm lòng Việt trao tặng bếp ăn cho các em nhỏ tại Hà Giang

Tổng Giám đốc Vinalink Group: “Tôi có nợ và duyên với bóng rổ!”

Điểm Trường mầm non Huồi Cọ, thuộc xã biên giới Nhôn Mai - cách trung tâm xã 25km đường đồi núi cheo leo. Nơi đây là mái nhà chung của 36 em học sinh, tất cả đều là con em đồng bào dân tộc thiểu số. Mặc dù đã nhận được nhiều sự quan tâm trong những năm qua, tuy nhiên do kinh phí hạn hẹp, cơ sở vật chất của điểm trường vẫn còn nhiều thiếu thốn. Điều này gây khó khăn không nhỏ cho công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ. 

Bếp ăn được dựng tạm bằng các tấm gỗ, tre, nứa…, chật hẹp, không đủ điều kiện vệ sinh

Bếp ăn được dựng tạm bằng các tấm gỗ, tre, nứa…, chật hẹp, không đủ điều kiện vệ sinh

Chia sẻ về những khó khăn tại điểm trường, cô giáo Lỳ Y Giơ cho biết, mỗi sáng, các em học sinh đều tự đi bộ tới trường do bố mẹ đi nương rẫy. Đồ ăn cho các em đều do phụ huynh tự mang tới đóng góp, có gì ăn nấy.

“Bữa nào có thịt ăn thịt, còn không chỉ có măng rừng với trứng chiên. Căn bếp tạm này cũng chỉ mới có cách đây khoảng chừng một năm. Trước đó, các con đi học sẽ tự xách theo cặp lồng cơm để thuận tiện cho việc ăn uống. Bếp dựng tạm nên không đảm bảo cho việc nấu nướng, vừa chật hẹp, vừa thiếu vệ sinh, sơ sài, tạm bợ. Những hôm trời mưa gió lùa ướt củi, thức ăn ám cả mùi khói và nước mưa…”, cô Lỳ Y Giơ chia sẻ.

Vinalink Group cùng chính quyền địa phương chính thức khởi công Bếp ăn cho em tại điểm trường mầm non Huồi Cọ, Nhôn Mai, Tương Dương, Nghệ An

Vinalink Group cùng chính quyền địa phương chính thức khởi công Bếp ăn cho em tại điểm trường mầm non Huồi Cọ, Nhôn Mai, Tương Dương, Nghệ An

Thấu hiểu những khó khăn đó, Vinalink Group đã tài trợ, khởi công xây dựng một bếp ăn mới rộng 35m2. Dự kiến, bếp mới khang trang với đầy đủ các vật dụng cần thiết sẽ được khánh thành và kịp đưa vào sử dụng sau 1 tháng thi công.

"Có bếp mới rồi, các em học sinh sẽ có những bữa ăn đảm bảo vệ sinh hơn, dinh dưỡng hơn, chất lượng hơn, sức khỏe tốt hơn, giáo viên chúng tôi sẽ yên tâm bám lớp, phụ huynh yên lòng gửi con em đến trường”, cô Vi Thị Hiền, Hiệu trưởng Trường mầm non Nhôn Mai, quản lý chung 8 điểm trường trong đó có điểm Trường Huồi Cọ, bày tỏ niềm vui trước việc Điểm trường sắp có bếp khang trang.

Vinalink Group trao tặng quà cho các em tại điểm trường mầm non Huồi Cọ

Vinalink Group trao tặng quà cho các em tại điểm trường mầm non Huồi Cọ

Nhân dịp này, Vinalink Group đã trao tặng 36 suất quà dành tặng cho các em học sinh của Điểm trường với mong muốn lan tỏa yêu thương nhiều hơn đến với các em.

 

“Bếp ăn cho em” là một trong những dự án thiện nguyện tiêu biểu, nằm trong chuỗi hoạt động cộng đồng đầy ý nghĩa của Vinalink Group trong suốt nhiều năm qua.

Với dự án “Bếp ăn cho em”, Vinalink Group mong muốn hỗ trợ các em học sinh tại những điểm trường còn nhiều khó khăn, có được những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, tạo điều kiện cho các em phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Qua đó, tiếp thêm động lực cho các em học tập và nuôi dưỡng những ước mơ của mình.

 
Việt An (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Xã hội