Sau nhiều năm nghiên cứu, các nhà khoa học Australia đã phát hiện
một hợp chất trong súp lơ xanh có thể kích hoạt gen kháng viêm để mở rộng đường
hô hấp.
Súp lơ xanh tốt cho bệnh nhân mắc hen suyễn
Súp lơ xanh tốt cho bệnh nhân mắc hen suyễn
Tiến
sỹ Tom Karagiannis cho biết thành phần hoạt chất này được gọi là
“L-sulforaphane” có thể đánh lừa các tế bào để khởi động các gen kháng viêm và
kháng oxy. Ăn hai bữa súp lơ xanh mỗi ngày có thể giúp bệnh nhân suyễn thở dễ
dàng hơn.
Các
chuyên gia khuyến cáo bệnh nhân hen suyễn nên ăn súp lơ xanh với liều lượng
trên trong một thời gian dài, sau đó mới giảm dần, và không nên nấu súp lơ xanh
quá nhừ để có được lợi ích tốt nhất.
Biện
pháp này nên được thực hiện song song với những chỉ dẫn điều trị của bác sỹ. Hiện
các nhà khoa học đang tiếp tục nghiên cứu để xác định liều lượng tiêu thụ súp
lơ xanh cần thiết nhằm ngăn chặn bệnh suyễn ngay từ giai đoạn đầu.
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin
Bình luận của bạn