Ăn ngô nướng khi trời lạnh thật thú vị
Cà rốt sấy dẻo vừa ngon vừa đảm bảo
15 món ăn vặt lành mạnh dành cho người muốn giảm cân
Món ăn nhẹ lành mạnh dưới 200 calorie theo phong cách Paleo
Chip chuối – món ăn vặt ngon lại giàu dinh dưỡng
1. Ngô nướng pho mát parmesan
Chuẩn bị: Ngô ngọt: 4 bắp; Dầu olive: 2 thìa canh; Bơ: 4 thìa canh; Tỏi băm nhỏ: 1 thìa canh; Pho mát parmesan bào vụn: ½ chén nhỏ; Muối, hạt tiêu: Vừa đủ.
Cách chế biến: Làm nóng lò nướng ở 200 độ C. Nếu không có lò nướng, bạn có thể dùng bếp than hoa để nướng ngô.
Đổ dầu olive cùng chút muối và hạt tiêu vào bát trộn đều. Ngô bóc vỏ, dùng chổi quét thực phẩm phết một lớp hỗn hợp dầu olive lên bắp ngô. Đặt bắp ngô vào lò nướng hoặc bếp than nướng khoảng 15 phút, hoặc đến khi bắp ngô chín đều các mặt. Khi ngô chín, lấy ngô ra đặt vào đĩa.
Cho tỏi, bơ vào bát, làm nóng để bơ tan chảy. Phết hỗn hợp bơ tỏi lên bắp ngô. Sau đó rắc pho mát parmesan bào vụn lên trên và thưởng thức.
2. Ngô nướng mật ong
Chuẩn bị: Ngô ngọt: 4 bắp; Dầu olive: 2 thìa canh; Bơ để tan chảy: 2 thìa canh; Mật ong: 2 thìa canh; Hành lá: 2 cây (thái nhỏ); Rau mùi tây: 2 cây (thái nhỏ); Cỏ xạ hương tươi: 1 nhánh (thái nhỏ).
Cách chế biến: Làm nóng lò nướng ở 200 độ C. Nếu không có lò nướng, bạn có thể dùng bếp than hoa để nướng ngô.
Đổ dầu olive và chút muối và hạt tiêu vào bát trộn đều. Ngô bóc vỏ, dùng chổi phết một lớp hỗn hợp dầu olive lên bắp ngô. Đặt bắp ngô vào lò nướng hoặc bếp nướng khoảng 15 phút hoặc đến khi bắp ngô chín đều các mặt.
Khi ngô chín, lấy ngô ra đặt vào đĩa. Phết lên ngô một lớp bơ và mật ong, sau đó rắc rau mùi tây, hành lá và cỏ xạ hương lên trên rồi thưởng thức.
3. Ngô nướng tương ớt sriracha và hành
Chuẩn bị: Ngô ngọt: 4 cái; Dầu olive: 2 thìa canh; Sốt mayonnaise: ½ chén; Tương ớt sriracha: 1 thìa canh; Hành lá: 1 cây (thái nhỏ); Vừng trắng đã rang: 1 thìa canh; Muối, hạt tiêu: Vừa đủ.
Cách chế biến: Làm nóng lò nướng ở 200 độ C. Nếu không có lò nướng, bạn có thể dùng bếp than hoa để nướng ngô.
Đổ dầu olive cùng chút muối và hạt tiêu vào bát trộn đều. Ngô bóc vỏ, dùng chổi phết một lớp hỗn hợp dầu olive lên bắp ngô. Đặt bắp ngô vào lò nướng hoặc bếp nướng khoảng 15 phút hoặc đến khi bắp ngô chín đều các mặt.
Khi ngô chín, lấy ngô ra đặt vào đĩa. Cho sốt mayonnaise và tương ớt sriracha vào bát trộn đều. Rưới hỗn hợp rước sốt lên trên ngô, rắc hành lá và vừng trắng lên trên rồi thưởng thức.
4. Ngô nướng pho mát cotija
Chuẩn bị: Ngô ngọt: 4 cái; Dầu olive: 2 thìa canh; Bột ớt đỏ: 1 thìa; Bột ớt cayenne: ½ thìa cà phê; Sốt mayonnaise: ½ chén nhỏ; Nước cốt chanh: 1 thìa cà phê; Pho mát cotija: ½ chén nhỏ; Muối, hạt tiêu: Vừa đủ.
Cách chế biến: Làm nóng lò nướng ở 200 độ C. Nếu không có lò nướng, bạn có thể dùng bếp than hoa để nướng ngô.
Đổ dầu olive cùng chút muối và hạt tiêu vào bát trộn đều. Ngô bóc vỏ, dùng chổi phết một lớp hỗn hợp dầu olive lên bắp ngô. Đặt bắp ngô vào lò nướng hoặc bếp nướng khoảng 15 phút hoặc đến khi bắp ngô chín đều các mặt.
Khi ngô chín, lấy ngô ra đặt vào đĩa. Cho bột ớt, ớt cayenne, nước cốt chanh và sốt mayonnaise vào bát trộn đều rồi rưới lên trên bắp ngô. Sau đó rắc hỗn hợp pho mát cotija và ớt bột lên trên và thưởng thức.
Bình luận của bạn