4 cách nướng ngô ngon tuyệt, ít người biết

Ăn ngô nướng khi trời lạnh thật thú vị

Cà rốt sấy dẻo vừa ngon vừa đảm bảo

15 món ăn vặt lành mạnh dành cho người muốn giảm cân

Món ăn nhẹ lành mạnh dưới 200 calorie theo phong cách Paleo

Chip chuối – món ăn vặt ngon lại giàu dinh dưỡng

1. Ngô nướng pho mát parmesan

Chuẩn bị: Ngô ngọt: 4 bắp; Dầu olive: 2 thìa canh; Bơ: 4 thìa canh; Tỏi băm nhỏ: 1 thìa canh; Pho mát parmesan bào vụn: ½ chén nhỏ; Muối, hạt tiêu: Vừa đủ.

Cách chế biến: Làm nóng lò nướng ở 200 độ C. Nếu không có lò nướng, bạn có thể dùng bếp than hoa để nướng ngô.

Đổ dầu olive cùng chút muối và hạt tiêu vào bát trộn đều. Ngô bóc vỏ, dùng chổi quét thực phẩm phết một lớp hỗn hợp dầu olive lên bắp ngô. Đặt bắp ngô vào lò nướng hoặc bếp than nướng khoảng 15 phút, hoặc đến khi bắp ngô chín đều các mặt. Khi ngô chín, lấy ngô ra đặt vào đĩa.

Cho tỏi, bơ vào bát, làm nóng để bơ tan chảy. Phết hỗn hợp bơ tỏi lên bắp ngô. Sau đó rắc pho mát parmesan bào vụn lên trên và thưởng thức.

2. Ngô nướng mật ong

Chuẩn bị: Ngô ngọt: 4 bắp; Dầu olive: 2 thìa canh; Bơ để tan chảy: 2 thìa canh; Mật ong: 2 thìa canh; Hành lá: 2 cây (thái nhỏ); Rau mùi tây: 2 cây (thái nhỏ); Cỏ xạ hương tươi: 1 nhánh (thái nhỏ).

Cách chế biến: Làm nóng lò nướng ở 200 độ C. Nếu không có lò nướng, bạn có thể dùng bếp than hoa để nướng ngô.

Đổ dầu olive và chút muối và hạt tiêu vào bát trộn đều. Ngô bóc vỏ, dùng chổi phết một lớp hỗn hợp dầu olive lên bắp ngô. Đặt bắp ngô vào lò nướng hoặc bếp nướng khoảng 15 phút hoặc đến khi bắp ngô chín đều các mặt.

Khi ngô chín, lấy ngô ra đặt vào đĩa. Phết lên ngô một lớp bơ và mật ong, sau đó rắc rau mùi tây, hành lá và cỏ xạ hương lên trên rồi thưởng thức.

3. Ngô nướng tương ớt sriracha và hành

Chuẩn bị: Ngô ngọt: 4 cái; Dầu olive: 2 thìa canh; Sốt mayonnaise: ½ chén; Tương ớt sriracha: 1 thìa canh; Hành lá: 1 cây (thái nhỏ); Vừng trắng đã rang: 1 thìa canh; Muối, hạt tiêu: Vừa đủ.

Cách chế biến: Làm nóng lò nướng ở 200 độ C. Nếu không có lò nướng, bạn có thể dùng bếp than hoa để nướng ngô.

Đổ dầu olive cùng chút muối và hạt tiêu vào bát trộn đều. Ngô bóc vỏ, dùng chổi phết một lớp hỗn hợp dầu olive lên bắp ngô. Đặt bắp ngô vào lò nướng hoặc bếp nướng khoảng 15 phút hoặc đến khi bắp ngô chín đều các mặt.

Khi ngô chín, lấy ngô ra đặt vào đĩa. Cho sốt mayonnaise và tương ớt sriracha vào bát trộn đều. Rưới hỗn hợp rước sốt lên trên ngô, rắc hành lá và vừng trắng lên trên rồi thưởng thức.

4. Ngô nướng pho mát cotija

Chuẩn bị: Ngô ngọt: 4 cái; Dầu olive: 2 thìa canh; Bột ớt đỏ: 1 thìa; Bột ớt cayenne: ½ thìa cà phê; Sốt mayonnaise: ½ chén nhỏ; Nước cốt chanh: 1 thìa cà phê; Pho mát cotija: ½ chén nhỏ; Muối, hạt tiêu: Vừa đủ.

Cách chế biến: Làm nóng lò nướng ở 200 độ C. Nếu không có lò nướng, bạn có thể dùng bếp than hoa để nướng ngô.

Đổ dầu olive cùng chút muối và hạt tiêu vào bát trộn đều. Ngô bóc vỏ, dùng chổi phết một lớp hỗn hợp dầu olive lên bắp ngô. Đặt bắp ngô vào lò nướng hoặc bếp nướng khoảng 15 phút hoặc đến khi bắp ngô chín đều các mặt.

Khi ngô chín, lấy ngô ra đặt vào đĩa. Cho bột ớt, ớt cayenne, nước cốt chanh và sốt mayonnaise vào bát trộn đều rồi rưới lên trên bắp ngô. Sau đó rắc hỗn hợp pho mát cotija và ớt bột lên trên và thưởng thức.

Khánh Hương H+ (Theo Tasty.co)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng