- Chuyên đề:
- Món ngon ngày Tết
- Món ngon mỗi ngày
Chip chuối (chuối nướng) ngon ngọt vừa giòn vừa dẻo
Chuối tiêu - Một loại quả mà nhiều lợi ích
Vì sao mỗi ngày nên ăn một quả chuối?
5 phút có ngay kem chuối đậu nành
Cách làm bánh chuối hấp 'tốc hành' cho ngày mát trời
Giá trị dinh dưỡng của chuối chín:
Chuối chín rất giàu vitamin A, C và B6 cùng các khoáng chấy như kali, calci, magne, phosphor, sắt, giàu chất xơ lại rất ít chất béo. Chuối không chỉ ngon, có vị ngọt dịu, dễ ăn, dễ kết hợp với nhiều món ăn và đồ uống khác mà còn có nhiều công dụng với sức khỏe như: Phòng tránh táo bón, tốt cho hệ miễn dịch, hỗ trợ giảm cân.
Nhiều nghiên cứu còn cho thấy, chuối chín có vai trò quan trọng trong các chế độ ăn ít lipid, kiêng muối, tốt cho những người có cholesterol cao trong máu, những người tiêu hóa kém.
Nguyên liệu:
- 2 quả chuối hoặc nhiều hơn tùy thích
- 1/4 bát đường nâu
- Một chút muối, hạt tiêu đen và dầu olive.
- Giấy nến
Chuối chín giàu dinh dưỡng, rất tốt với sức khỏe
Đường nâu sẽ giúp chuối nướng lên ngọt và có màu đẹp mắt
Cách làm chip chuối (chuối tiêu nướng) ngon:
- Cắt chuối thành từng lát mỏng.
- Cho chuối vào bát đường nâu nhỏ, xóc nhẹ cho đường bám đều xung quanh miếng chuối.
- Lót giấy nến trên trên khay nướng. Cho những lát chuối lên trên giấy nến, rưới chút dầu olive lên trên. Rắc thêm muối và hạt tiêu lên trên các miếng chuối.
- Cho khay chuối vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 400 độ F (khoảng 150 độ C) trong 16 – 20 phút. Lúc này, lớp vỏ xung quanh miếng chuối sẽ giòn nhưng bên trong vẫn dẻo và hơi dai.
Chuối tiêu nướng xong vừa giòn vừa dẻo, ăn rất ngon
Bày món chip chuối lên đĩa và thưởng thức.
Nếu làm nhiều chuối tiêu nướng, bạn có thể cho vào lọ thủy tinh đậy kín để được trong 2 ngày không cần bảo quản trong tủ lạnh.
Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon ngày Tết
Bình luận của bạn