Ung thư ruột kết hay còn gọi là ung thư trực tràng
Ăn nhiều hành, tỏi giúp giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng
4 yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng
Người đang hóa trị ung thư nên ăn gì để giảm tác dụng phụ?
Ăn nhiều hành, tỏi giúp giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng
Bỏ thuốc lá: Hút thuốc khiến bạn dễ bị ung thư ruột kết và ảnh hưởng của nó nghiêm trọng hơn ở phụ nữ so với nam giới. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ngay cả sau khi đã bỏ thuốc lá trong 10 năm, phụ nữ vẫn có nguy cơ bị ung thư ruột kết.
Ăn gạo lứt: Hàm lượng chất xơ trong gạo lứt rất cao nên nó giúp quá trình tiêu hóa thuận lợi, giảm thiểu nguy cơ ung thư ruột kết. Chất xơ có trong gạo lứt còn giúp ngăn ngừa sự tăng trưởng của tế bào ung thư, nhờ đó có thể ngăn ngừa ung thư phát triển, đặc biệt là ung thư ruột kết.
Bình luận của bạn