Các thực phẩm giàu chất chống oxy hóa sẽ giúp chống viêm hiệu quả
Dùng thuốc chống viêm không steroid có thể làm tăng nguy cơ rung nhĩ
5 mẹo đơn giản để sống chung với viêm loét dạ dày
Thuốc giảm đau, chống viêm làm tăng nguy cơ đau tim
Ngày Thế giới phòng chống Viêm gan: Ai nên tiêm phòng viêm gan?
Nghiên cứu cho thấy rằng, việt quất rất giàu chất chống oxy hóa được gọi là anthocyanin, có thể giúp làm giảm viêm. Không những thế, quả việt quất rất giàu kali, vitamin C, K và mangan - những dưỡng chất rất cần thiết cho cơ thể.
3. Hạnh nhân và các loại hạt khác
Các loại hạt rất giàu chất chống oxy hóa có khả năng chống viêm và tốt cho sức khỏe
Nghiên cứu đã chứng minh rằng, các loại hạt như: Hạnh nhân, hạt điều, óc chó, hạt dẻ cười... đều có hàm lượng cao các chất chống oxy hóa mạnh, có khả năng ngăn ngừa các gốc tự do trong cơ thể và làm giảm chứng viêm hiệu quả. TS. Karen Ansel nói rằng, bạn có thể thêm các loại hạt này vào món salad hoặc sữa chua sẽ ngon miệng hơn.
4. Cá béo
Theo Trung tâm Y tế Mayo Clinic (Mỹ), thường xuyên ăn các loại cá béo như: Cá hồi và cá mòi... có thể giúp bổ sung acid béo omega-3, một dưỡng chất có khả năng chống viêm mạnh, giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tăng huyết áp.
5. Nghệ
Củ nghệ có chứa một hợp chất gọi là curcumin có đặc tính kháng viêm, đã được chứng minh có hiệu quả đối với những người bị đau khớp và viêm khớp. Ngoài ra, thường xuyên ăn nghệ còn có thể giúp cải thiện não bộ và tâm trạng của bạn.
Bình luận của bạn