5 lý do vì sao phụ nữ mang thai nên ăn hạt lanh

Hạnh lanh tốt cho sức khỏe bà bầu và cần thiết cho sự phát triển của thai nhi

Video: Danh sách những việc bà bầu nên làm trong 3 tháng đầu thai kỳ

Bà bầu ăn mít: 7 lợi ích và 4 tác dụng phụ

Bà bầu hút thuốc làm tăng nguy cơ trẻ bị điếc?

Video: Những cách làm giảm ốm nghén cho bà bầu

Kiểm soát bệnh đái tháo đường thai kỳ

Hạt lanh giúp kiểm soát lượng đường trong máu nhờ có hàm lượng chất xơ dồi dào, do đó nó đặc biệt có lợi cho những phụ nữ bị đái tháo đường thai kỳ. Với những bà bầu bị đái tháo đường thai kỳ, việc bổ sung hạt lanh vào chế độ ăn uống sẽ giúp họ ổn định mức đường huyết sau các bữa ăn. Ngay cả đối với phụ nữ mang thai không bị đái tháo đường, hạt lanh cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho cả bà bầu lẫn thai nhi theo nhiều cách.

Hỗ trợ sự phát triển não bộ của thai nhi

Hạt lanh giàu acid linoleic, acid alpha-linoleic và chất béo omega 3. Tất cả đều rất cần thiết cho sự phát triển não bộ của thai nhi trong vài tháng đầu của thai kỳ.

Ngăn ngừa táo bón

Hạt lanh giàu chất xơ nên nó có thể giúp phụ nữ mang thai đi tiêu đều đặn, ngăn ngừa táo bón và bệnh trĩ. Táo bón và bệnh trĩ là những vấn đề phổ biến trong quá trình mang thai và có thể gây ra nhiều khó chịu cho phụ nữ.

Cải thiện khả năng miễn dịch

Ăn hạt lanh giúp cải thiện khả năng miễn dịch cho phụ nữ mang thai

Mang thai là thời điểm mà khả năng miễn dịch của phụ nữ xuống mức thấp nhất. Nhờ có hàm lượng dinh dưỡng cao nên hạnh lanh có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch, bảo vệ cho bà bầu và thai nhi khỏi các nhiễm trùng và các bệnh  khác.

Giữ cho tim khỏe mạnh

Để có một thai kỳ khỏe mạnh, bà bầu có thể sử dụng thêm các sản phẩm thực phẩm chức năng giúp đáp ứng nhu cầu tăng cao về dưỡng chất trong quá trình mang thai.

Đối với những bà bầu đang mắc bệnh đái tháo đường thai kỳ thì họ cũng có nguy cơ cao bị bệnh tim. Lúc này, việc ăn hạt lanh không chỉ giúp kiểm soát bệnh đái tháo đường thai kỳ mà còn có thể giúp cải thiện lưu thông máu và giữ tim khỏe mạnh. Chúng hoạt động như chất làm loãng máu và ngăn ngừa sự hình thành mảng bám bên trong các động mạch có thể gây nguy hiểm cho bà bầu hoặc thai nhi.

Trần Lưu H+ (Theo TheHealthsite)

Gợi ý thực phẩm chức năng PreIQ tốt cho phụ nữ chuẩn bị mang thai và bà bầu:

Thực phẩm chức năng PreIQ giúp bổ sung vitamin, khoáng chất nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao cho phụ nữ trước, trong quá trình mang thai và sau sinh; Hỗ trợ phát triển não bộ, mắt, hệ miễn dịch ở thai nhi và trẻ nhỏ.

TPCN PreIQ giúp giảm thiểu các nguy cơ dị tật, nhất là dị tật ống thần kinh của thai nhi; Giúp hình thành hệ xương chắc khỏe cho trẻ, đồng thời phòng chống loãng xương cho mẹ; Giúp giảm nguy cơ sinh non và nhẹ cân ở trẻ.

Vui lòng truy cập website www.preiq.vn hoặc gọi hotline 1900 6436 để được tư vấn trực tiếp.

XNQC: 1831/2015/XNQC-ATTP

* Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
** Thông tin về sản phẩm do nhà sản xuất/nhà phân phối công bố và chịu trách nhiệm.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng