Những thành phần trong thực phẩm người bệnh đái tháo đường nên tránh

Người bệnh đái tháo đường cần kiểm tra kỹ thành phần có trong thực phẩm

Những thay đổi lối sống mà người bệnh đái tháo đường nên làm

9 thói quen gây bệnh đái tháo đường mà bạn không hề ngờ tới

Ngày Đái tháo đường Thế giới: 10 sự thật có thể bạn chưa biết

Điều gì xảy ra khi người đái tháo đường ăn chuối?

Natri

Mặc dù người bệnh đái tháo đường không buộc phải giảm lượng muối ăn nhưng cần hạn chế các loại thức ăn đóng gói có chứa quá nhiều natri như soup đóng gói, khoai tây chiên, mì ăn liền và các món ăn vặt khác. Quá nhiều natri có thể làm tăng nguy cơ tăng huyết áp và điều này khiến bệnh nhân đái tháo đường dễ mắc các bệnh tim mạch.

Siro bắp

Đây có thể là một trong những thành phần tồi tệ nhất đối với người bệnh đái tháo đường vì nó có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến lượng đường trong máu. Các nghiên cứu cho thấy, hàm lượng đường fructose cao có trong siro bắp làm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường tăng 20% so với những người không dùng.

Chất béo chuyển hóa

Các loại thực phẩm đóng gói sẵn thường được quảng cáo là không chứa đường không có nghĩa nó an toàn đối với người bệnh đái tháo đường. Hàm lượng chất béo cao trong các thực phẩm này có thể gây kháng insulin và tăng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường type 2.

Acrylamide

Mặc dù không phải là một chất phụ gia thực phẩm nhưng Acrylamide là một hóa chất được sản sinh ra khi các thực phẩm được chế biến ở nhiệt độ rất cao như khoai tây chiên.

Không chỉ là một chất gây ung thư, Acylamide còn có thể làm giảm lượng insulin trong máu và gây kháng insulin.

Mì chính

Thói quen ăn nhiều mì chính hoặc bột ngọt có thể làm tăng lượng đường trong máu, tăng kháng insulin và tăng cân.

Tất cả đều làm tăng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường và khiến tình trạng bệnh đái tháo đường thêm trầm trọng hơn.

Trần Lưu H+ (Theo TheHealthsite)

Gợi ý sản phẩm thực phẩm chức năng TĐCare giúp ổn định đường huyết, hỗ trợ điều trị đái tháo đường:

Thực phẩm chức năng TĐCARE được kết hợp từ 7 thảo dược quý (Khổ qua, dây thìa canh, tảo spirulina, thương truật, linh chi, sinh địa, hoài sơn) giúp hạ đường huyết, hỗ trợ làm giảm cholesterol máu. TPCN TĐCARE làm giảm chỉ số HbA1c, giảm các nguy cơ biến chứng của bệnh đái tháo đường, phòng bệnh cho các đối tượng có nguy cơ cao.

Vui lòng truy cập www.tdcare.vn hoặc gọi1900 6436 để biết thêm chi tiết.

XNQC: 1102/2015/XNQC-ATTP

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
**Thông tin sản phẩm do nhà sản xuất/nhà phân phối công bố và chịu trách nhiệm.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Nội tiết