- Chuyên đề:
- Cách làm bánh
Bánh nếp bí đỏ dẻo thơm, vị ngọt nhẹ
Cách làm bánh khoai lang chiên đơn giản, ai cũng có thể làm
Ăn sáng ngon với bánh mì kẹp phô mai kiểu Hong Kong
Làm bánh bông lan cacao Nhật Bản thơm ngon tại nhà
Làm bánh pizza gà thơm ngon tại nhà
Nguyên liệu:
- Bí đỏ: 200gr
- Bột gạo nếp: 300gr
- Đường: 30gr
- Vụn dừa: 30gr
Hướng dẫn cách làm bánh nếp bí đỏ hấp:
Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng nhỏ vừa ăn. Cho bí đỏ vào nồi hấp cách thủy đến khi bí đỏ chín mềm.
Khi bí đỏ chín, cho ra bát và dùng thìa nghiền nhuyễn.
Thêm bột gạo nếp và đường vào trộn đều.
Nhào bột đến khi bột mịn, dẻo tạo thành khối đồng nhất.
Chia bột thành nhiều phần nhỏ bằng nhau. Vê viên bột sao cho bột tròn.
Cho bánh vào nồi hấp đến khi bánh chín.
Lấy bánh ra, lăn từng viên bánh qua lớp vụn dừa.
Cho bánh ra đĩa và thưởng thức
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh!
Nên đọc
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng
Bình luận của bạn