- Chuyên đề:
- Cách làm bánh
Khoai lang chiên, món ăn vặt được nhiều người yêu thích
Ngon lạ: Sườn chiên xào thanh long
Sườn chiên sốt xì dầu thơm ngon, chuẩn vị
Sườn xào chua ngọt kiểu Bắc Kinh: Món nhà làm ngon hơn ngoài hàng
Canh sườn, củ sen ngọt mát cho bữa cơm chiều
Nguyên liệu:
- Khoai lang: 3 củ
- Bột mì: 2 thìa canh
- Dầu ăn, muối
Hướng dẫn cách làm bánh khoai lang chiên:
Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi. Sau đó ngâm vào chậu nước muối pha loãng khoảng 20 phút, sau đó vớt ra để ráo nước. Cách này giúp khoai không bị thâm và khi chiên có độ giòn hơn.
Cho một chút muối và bột mì vào bát khoai trộn đều. Nếu khô quá thì cho thêm một chút nước để bột không bị vón cục.
Đun nóng một chút dầu ăn, cho hỗn hợp bột khoai vào chiên.
Chiên đến khi bánh vàng đều hai mặt. Lưu ý khi chiên nên đun nhỏ lửa để bánh chín đều mà không bị cháy.
Cho bánh ra đĩa để ráo dầu và thưởng thức.
Tùy theo khẩu vị nếu thích ăn ngọt bạn có thể thay muối bằng đường để món ăn ngọt hơn.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh!
Bình luận của bạn