- Chuyên đề:
- Cách làm bánh
Đổi món ăn sáng bằng món bánh crêpe trái cây thơm ngay tại nhà
Lạ miệng với món bánh thanh long ngọt mát
Bánh mì cuộn chuối nướng, món ăn lạ miệng cho bữa ăn sáng
Bánh nếp chuối rán giòn ăn mãi không chán
Bánh sữa ngô chiên thơm, ngon cho bữa sáng
Nguyên liệu:
- Bột mì có hàm lượng gluten thấp: 150gr
- Bột nở: 6gr
- Đường mịn: 35gr
- Bơ: 45gr (đun tan chảy)
- Sữa tươi: 200ml
- Trứng: 3 quả
- Sữa chua: 1 hộp
- Trái cây tùy sở thích: Vừa đủ
Hướng dẫn cách làm bánh làm crêpe trái cây:
Cho bột mì, bột nở và đường mịn ra bát trộn đều.
Đập trứng ra bát, thêm sữa tươi, bơ tan chảy vào khuấy đều.
Đổ hỗn hợp trứng vào bát bột và khuấy đều tạo thành hỗn hợp sánh mịn, nên khuấy đều tay để bột không bị vón cục.
Đun nóng chảo chống dính, dùng muôi múc một lượng hỗn hợp bánh vừa đủ vào, áp chảo đến khi bánh chín đều hai măt. Làm cho đến hết phần nguyên liệu.
Cho bánh ra đĩa, xếp chồng bánh lên nhau. Đổ sữa chua lên trên.
Xếp trái cây lên trang trí và thưởng thức.
Bánh crêpe được ăn kèm với mật ong, kem, mứt hay hoa quả tươi, sữa chua đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh!
Bình luận của bạn