Bà bầu nên ăn gì trong mùa Đông?

Chế độ dinh dưỡng là điều rất quan trọng đối với bà bầu

Video: Bà bầu bị đau lưng - Làm thế nào để đối phó?

3 loại thực phẩm bà bầu nên ăn để giúp con thông minh hơn!

8 nguyên nhân gây sinh non: Mọi bà bầu đều nên để ý

Những điều đáng sợ mà khói thuốc lá gây ra với bà bầu và thai nhi

Thực phẩm giàu calorie

Lượng calo cần hàng ngày ở mỗi mẹ bầu là khác nhau, phụ thuộc vào chỉ số khối cơ thể (BMI), số lượng thai nhi (đơn thai, đa thai) và tần suất hoạt động trong ngày của bạn. Lượng calo tăng thêm (so với thời điểm trước bầu) phụ thuộc vào mục tiêu tăng cân khi mang bầu. Trung bình một người bình thường cần 2.000 calorie mỗi ngày. Con số này có thể dao động từ 300 – 500 calorie/ngày phụ thuộc vào chế độ luyện tập thể dục, độ tuổi, giới tính, chỉ số BMI, chỉ số chuyển hóa cơ bản của từng người. Đặc biệt, trong 3 tháng cuối thai kỳ, bà bầu nên ăn ít nhất khoảng 300 calorie mỗi ngày.

Ăn trái cây và rau củ

Bà bầu nên ăn nhiều trái cây và rau củ vì chúng giàu chất chống oxy hóa giúp tăng cường khả năng miễn dịch, đồng thời là nguồn chất xơ dồi dào giúp phòng táo bón (hiện tượng hay gặp ở bà bầu). Nên ăn các loại trái cây giàu vitamin C như cam, chanh, dưa, và chuối để đảm bảo khả năng hấp thụ sắt của cơ thể được tốt hơn. ăn nhiều rau củ có màu xanh đậm, đỏ và cam như bông cải xanh, rau bina, rau diếp, cam, cà rốt, khoai lang, bí ngô và ớt chuông.

Thực phẩm giàu chất xơ mẹ bầu có thể tham khảo bao gồm các loại ngũ cốc, hạt lanh, hạt hướng dương, hạt chia và hạt bí ngô.

Thực phẩm có chứa iod

Iod là một khoáng chất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi

Iod là một khoáng chất quan trọng và cần thiết cho việc sản xuất hormone tuyến giáp. Đây cũng là khoáng chất rất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi. Bà bầu bị thiếu iod làm tăng nguy cơ trầm cảm và dị tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh. Để bổ sung iod, bà bầu nên ăn các loại thực phẩm như hải sản, trứng và muối iod.

Thực phẩm giàu sắt

Lượng sắt đầy đủ trong chế độ ăn uống của phụ nữ mang thai là yếu tố rất quan trọng. Sắt tham gia vào quá trình hình thành hemoglobin trong máu và đóng một vai trò thiết yếu trong sự phát triển não bộ của thai nhi. Thiếu sắt ở trẻ sơ sinh làm chậm sự phát triển của hệ thống thần kinh thính giác. Khi bà bầu bị thiếu sắt, trẻ có thể bị sinh non hoặc cân nặng khi sinh thấp và điều này có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Nguồn sắt mà bà bầu có thể bổ sung gồm: Các loại rau lá xanh, bông cải xanh, đậu lăng, gạo lứt, trái cây sấy.

Ngoài các thực phẩm kể trên, bà bầu cần phải chú ý thêm các dưỡng chất cần thiết khác để giúp thai nhi phát triển tốt nhất, đặc biệt, nên bổ sung thêm các sản phẩm thực phẩm chức năng nhằm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tăng cao cho phụ nữ trước, trong quá trình mang thai và sau sinh; Hỗ trợ phát triển não bộ, mắt, hệ miễn dịch ở thai nhi và trẻ nhỏ.

Trần Lưu H+ (Theo TheHealthsite)

Gợi ý thực phẩm chức năng PreIQ tốt cho phụ nữ chuẩn bị mang thai, đang mang thai và sau sinh:

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe PreIQ chứa DHA, EPA, các vitamin và khoáng chất cần thiết đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tăng cao cho phụ nữ dự định mang thai, trong quá trình mang thai và khi cho con bú giúp tăng cường sức khỏe.

Thông tin chi tiết vui lòng truy cập preiq.vn hoặc gọi hotline 19006436 để được tư vấn trực tiếp.

Số GPQC: 00810/2018/ATTP-XNQC

Sản xuất & chịu trách nhiệm về sản phẩm: Công ty Cổ phần Dược phẩm Gia Nguyễn. Địa chỉ: Đường YP6, KCN Yên Phong, Đông Phong, Yên Phong,
Bắc Ninh

* Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

* Thông tin sản phẩm do nhà sản xuất/nhà phân phối công bố và chịu trách nhiệm.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng