Bánh Trung thu - câu chuyện lòng tin hay nỗi "hoảng loạn" về ATTP?

Đảm bảo hiệu quả "Tháng hành động vì chất lượng VSATTP" năm 2015

Phát hiện 10 cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm VSATTP

Hà Tĩnh: Xử phạt 13 cơ sở vi phạm VSATTP trong dịp Tết Trung thu

Tăng cường kiểm tra đảm bảo ATTP dịp Tết Trung thu

Cục ATTP: Tiêu hủy TPCN An cung ngưu hoàng hoàn chứa độc tố

Phải chăng, đây là câu chuyện của niềm tin hơn là việc người ta có thể "mở lòng" đón nhận các hương vị mới cho loại bánh "của mùa Trăng" này?

Từ vài năm nay, việc các "Thượng đế" kiên trì đặt mua bánh với số lượng hạn chế hay xếp hàng rồng rắn trước những địa chỉ làm bánh Trung Thu truyền thống đã không còn là sự lạ. Thậm chí, càng gần sát Rằm Trung Thu, câu chuyện "thời sự" nhất của không ít bà nội trợ đang là làm sao thu xếp được thời gian để xếp hàng mua bánh.

Điều gì khiến họ quay lưng lại với các loại bánh thượng hạng, nguyên liệu ngoại nhập, bao bì sang trọng từng khiến thiên hạ phát sốt một thời? Những cam đoan về bánh trung thu "không có chất bảo quản", về hạn sử dụng "7 ngày với bánh dẻo, 15 ngày với bánh nướng" hay cảm giác được quay lại thời phân phối hạn chế?

Phải chăng, đây chính là câu chuyện của lòng tin, của nỗi hoảng loạn âm ỉ trong cộng đồng về chất lượng và an toàn thực phẩm, khi ngày ngày đọc được những tin về thực phẩm bẩn, nguyên liệu độc hại, gia vị hóa chất...

Năm nay, bạn chọn mua bánh loại nào cho gia đình? Xin hãy chia sẻ câu chuyện và lý do về sự lựa chọn ấy!

songha
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Cộng đồng lên tiếng