Ăn đúng uống chuẩn giúp phòng chống ung thư hiệu quả
Cuộc chiến chống ung thư của cựu phóng viên truyền hình
Tình cờ phát hiện “sát thủ” của bệnh ung thư
Vaccine hứa hẹn phòng chống ung thư da ác tính tái phát
Phát triển vaccine mới chống ung thư tế bào hắc tố
Trà xanh
Người Ấn Độ uống rất nhiều trà xanh. Lá trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn chặn quá trình sản xuất các enzyme có hại cho cơ thể. Trà xanh cũng giúp ngăn ngừa sự phát triển của các khối u, phòng chống ung thư hiệu quả.
Trong lá trà xanh còn chứa polyphenol. Nhiều nghiên cứu cho thấy chất này giúp tiêu diệt và ngăn chặn sự tiến triển của tế bào ung thư trong cơ thể.
Ăn nhiều ngũ cốc
Một hợp chất tự nhiên trong các loại ngũ cốc, đậu và lạc có khả năng khống chế sự phát triển của khối u. Thậm chí, chất này có thể được dùng để bào chế thuốc chống ung thư. Ngũ cốc nguyên hạt cũng chứa nhiều chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa.
Dùng nhiều nghệ
Củ nghệ là một trong những loại gia vị được ưa chuộng nhất đất nước này. Hoạt chất chính chiết xuất từ củ nghệ vàng – Curcumin là chất hủy diệt tế bào ung thư vào loại mạnh nhất.
Curcumin hoạt động theo cơ chế hủy diệt từng bước các tế bào ung thư ác tính, vô hiệu hóa tế bào ung thư, ngăn chặn không cho hình thành các tế bào ung thư mới.
Dùng dầu olive
Người Ấn thường dùng olive để nấu ăn. Nguyên do là acid oleicz có trong dầu olive giúp hạn chế các gốc tự do, phòng ngừa ung thư.
Bình luận của bạn