Chất xơ là một trong những dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể
Tại sao muốn giảm mỡ bụng thì nên ăn chất xơ và đạm?
Muốn sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn: Nên ăn chất xơ!
Muốn bổ sung chất xơ: Đừng quên 5 loại thực phẩm này!
Vì sao bạn cần nhiều chất xơ trong chế độ ăn uống?
Có hai loại chất xơ: Hòa tan và không hòa tan.
Chất xơ hòa tan có thể tan trong nước và tạo ra một chất tương tự như gel. Chất xơ này giúp giảm mức cholesterol và glucose. Nó có nhiều trong yến mạch, lúa mạch, đậu Hà Lan, táo và trái cây họ cam quýt.
Chất xơ không hòa tan thúc đẩy sự di chuyển của thức ăn thông qua hệ thống tiêu hóa và làm tăng khối lượng phân. Nhờ vậy, nó mang lại nhiều lợi ích cho những người thường xuyên bị táo bón. Chất xơ không hòa tan có nhiều trong bột mì nguyên hạt, cám lúa mì, các loại hạt,rau như súp lơ và khoai tây.
Bổ sung chất xơ cho cơ thể giúp bạn ngăn ngừa được nhiều bệnh. Tìm hiểu lợi ích khi bổ sung chất xơ trong infographic dưới đây:
Bình luận của bạn