GE Healthcare và Bệnh viện Hồng Ngọc hợp tác chiến lược về chẩn đoán hình ảnh

Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa GE Heathcare và Bệnh viện Hồng Ngọc về chẩn đoán hình ảnh - Ảnh: Hiệp Nguyễn/Sức Khỏe+.

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và GE Healthcare ký kết hợp tác chiến lược

MRI kết hợp AI: Giải pháp mới của ngành y tế

Signa Prime - Máy chụp cộng hưởng từ ứng dụng AI, chụp trong 6 phút

“Bệnh viện Thực hành Nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” đầu tiên tại Hà Nội

Sáng 23/12, GE Healthcare, công ty công nghệ y tế hàng đầu thế giới chuyên sản xuất các thiết bị y tế, chẩn đoán hình ảnh và các giải pháp kỹ thuật số với Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc - Phúc Trường Minh đã công bố hợp tác chiến lược về Trung tâm trưng bày giải pháp chẩn đoán hình ảnh hiện đại đầu tiên tại khu vực miền Bắc, Việt Nam.

Từ năm 2021, GE Healthcare đã hợp tác với Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc để nâng cao chất lượng lâm sàng tại bệnh viện bằng cách giới thiệu những giải pháp và cải tiến công nghệ mới nhất. Nổi bật nhất là hệ thông cộng hưởng từ SIGNA Prime tại Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc - Phúc Trường Minh được lắp đặt đầu năm 2023. Đây cũng là hệ thống đầu tiên được lắp đặt tại Việt Nam - đã hỗ trợ tích cực cho bệnh viện trong quá trình chẩn đoán và điều trị, đem lại giá trị tối ưu cho người bệnh.

Theo ông Văn Tuấn Nhật - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Hồng Ngọc, hợp tác GE Healthcare thể hiện sự đột phá của Bệnh viện Hồng Ngọc trong việc đạt được các tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe quốc tế.

 Ông Văn Tuấn Nhật - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Hồng Ngọc phát biểu tại lễ ký kết

Ông Văn Tuấn Nhật - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Hồng Ngọc phát biểu tại lễ ký kết

"Với định hướng là bệnh viện công nghệ cao, việc hợp tác với các doanh nghiệp, tổ chức quốc tế nằm trong định hướng lâu dài của Bệnh viện Hồng Ngọc. Việc trở thành Trung tâm trưng bày giải pháp hình ảnh của GE Healthcare sẽ giúp chúng tôi kết nối chuyên môn với nhiều đơn vị y tế hàng đầu thế giới, mở ra các cơ hội tiếp cận với các phương pháp chẩn đoán tiên tiến, từ đó nâng cao chất lượng điều trị y tế. Bên cạnh đó, đây không chỉ khẳng định mục tiêu của Bệnh viện Hồng Ngọc trong chiến lược phát triển vươn tầm quốc tế mà còn mang lại những đóng góp có giá trị cho lĩnh vực Y học của bệnh viện nói riêng và cả nước nói chung" - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Hồng Ngọc cho biết.

Ông Phạm Hồng Sơn - Tổng Giám đốc GE Healthcare Việt Nam chia sẻ tại sự kiện

Ông Phạm Hồng Sơn - Tổng Giám đốc GE Healthcare Việt Nam chia sẻ tại sự kiện

 

Phát biểu tại sự kiện, ông Phạm Hồng Sơn - Tổng Giám đốc GE Healthcare Việt Nam chia sẻ: "Với Trung tâm trưng bày giải pháp chẩn đoán hình ảnh hiện đại tại Bệnh viện Hồng Ngọc, chúng tôi mong muốn cung cấp một giải pháp toàn diện về chẩn đoán hình ảnh. Các giải pháp này sẽ giúp các bác sĩ lâm sàng cải thiện tình trạng của bệnh nhân trong thời gian điều trị một cách tối ưu nhất. Thông qua quan hệ đối tác chiến lược với Bệnh viện Hồng Ngọc, GE Heathcare đang nỗ lực nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam, bao gồm cả công nghệ, năng lực nhân sự và vận hành".

Cũng trong khuôn khổ Lễ ký kết, GE Heathcare và Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề "Những cạm bẫy trong chẩn đoán hình ảnh vú, Can thiệp vú dưới hướng dẫn siêu âm và Vai trò của trí tuệ nhân tạo". Hội thảo đã mang đến những góc nhìn, kiến thức mới và giải đáp những sai lầm thường gặp trong công tác chẩn đoán hình ảnh vú cũng như các giải pháp của GE Healthcare.

Ông Văn Tuấn Nhật giới thiệu với các đại biểu về Trung tâm trưng bày giải pháp chẩn đoán hình ảnh tại Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc - Phúc Trường Minh

Ông Văn Tuấn Nhật giới thiệu với các đại biểu về Trung tâm trưng bày giải pháp chẩn đoán hình ảnh tại Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc - Phúc Trường Minh

Việc hợp tác giữa GE Healthcare và Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc đánh dấu bước tiến quan trọng của ngành y tế Việt Nam trong việc nâng cao năng lực của các chuyên gia y tế trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh nói chung và điều trị nói riêng. Điều này sẽ mang tới những tác động tích cực cho quá trình điều trị đối với các bệnh nhân tại Bệnh viện Hồng Ngọc và khu vực miền Bắc cũng như nâng cao trải nghiệm dịch vụ y tế của người dân Việt Nam.

 

GE Healthcare là công ty công nghệ y tế hàng đầu thế giới chuyên sản xuất các thiết bị y tế, chẩn đoán hình ảnh và các giải pháp kỹ thuật số. Công ty cung cấp các giải pháp, dịch vụ và công cụ phân tích dữ liệu nhằm giúp các bệnh viện hoạt động hiệu quả hơn, các y bác sĩ điều trị hiệu quả hơn, các liệu pháp điều trị chính xác hơn, đồng thời giúp các bệnh nhân khỏe mạnh, hạnh phúc hơn. Với hơn 100 năm cung cấp thiết bị cho các cơ sở y tế và phục vụ bệnh nhân, GE Heathcare đã không ngừng thúc đẩy sự cá nhân hóa, kết nối và từ ái trong dịch vụ chăm sóc sức khỏe, song song với việc đơn giản hóa quá trình khám chữa bệnh của từng bệnh nhân. Cùng với các giải pháp chẩn đoán hình ảnh, siêu âm và chăm sóc sức khỏe, GE Heathcare đã không ngừng cải thiện việc chăm sóc bệnh nhân từ phòng ngừa và sàng lọc, cho đến chẩn đoán, điều trị, trị liệu và theo dõi. Là doanh nghiệp trị giá 18.3 tỉ USD với hơn 50.000 nhân viên trên toàn cầu, GE Heathcare đang hướng đến một thế giớ nơi chăm sóc sức khỏe không còn giới hạn.

Hiệp Nguyễn
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn