- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Cá chép sốt kiểu mới sẽ giúp bữa cơm của gia đình bạn thêm ngon miệng hơn
Ngọt mát canh cá chép nấu củ sen
Đổi vị với món cá chép chiên sốt xì dầu
"Đánh bay" nồi cơm với cá chép sốt đậu cà chua
Món ngon đầu tuần: Cá chép om hành tỏi cực ngon
Nguyên liệu:
- Cá chép: 2 con. Mỗi con khoảng 500gr
- Bột gạo nếp: 150gr
- Hành lá, gừng, ớt khô: Vừa đủ
- Rượu nấu ăn, xì dầu, đường, nước nóng
Hướng dẫn cách chế biến cá chép chiên sốt kiểu mới:
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Gừng nạo vỏ, thái sợi. Ớt khô cắt làm đôi. Cá chép làm sạch, dùng dao khía nhẹ lên mình cá.
Bột gạo nếp cho ra bát, thêm nước vào nhào cho bột mềm, mịn, viên thành những viên nhỏ.
Đun nóng chảo cùng chút dầu ăn, thêm gừng, ớt và cá vào chiên.
Thêm rượu nấu ăn, xì dầu, nước nóng và những viên bột gạo nếp vào đun sôi. Vặn lửa nhỏ, đun thêm khoảng 10 phút cho cá và các viên bột gạo nếp chín, nước sốt cạn dần bám đều quanh cá.
Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, cho chút đường và hành lá vào rồi tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn