7 hoạt động vui nhộn trong mùa Hè giúp bạn đốt cháy nhiều calo

Nhiều hoạt động ngoài trời không chỉ thú vị mà còn đốt cháy nhiều calo

Nguồn bổ sung protein tự nhiên cho người ăn chay

Ăn gì để giảm cân nhanh hơn khi tập luyện?

5 lưu ý giúp người béo phì giảm cân an toàn

Nên ăn sáng thời điểm nào để giảm cân hiệu quả?

Mỗi hoạt động thể thao khác nhau, tùy theo cân nặng, cường độ tập luyện và một số yếu tố khách quan khác, lượng calo được đốt cháy sẽ không giống nhau. Nhưng để giúp bạn tìm hiểu mức tiêu thụ calo có thể ước lượng được của bạn, dưới đây, với mỗi hoạt động, các chuyên gia đưa ra lượng calo bị đốt cháy tính theo trọng lượng cơ thể lần lượt là 125 pound/150 pound/225 pound (tương đương khoảng 57kg/68kg/102kg) cho 1 giờ hoạt động. 

Chèo thuyền kayak

Theo các chuyên gia, chèo thuyền kayak với tốc độ khoảng 3km/giờ sẽ giúp bạn đốt cháy hơn 200 calo. Để vừa đốt cháy calo một cách hiệu quả vừa dễ dàng đẩy thuyền về phía trước hơn, bạn nên áp dụng kỹ thuật chèo tiến, cố gắng phối hợp nhịp nhàng giữa tay di chuyển mái chèo và phần thân của bạn.

Lượng calo bị đốt cháy: 283/352/510

Đi xe đạp

Đạp xe không chỉ đốt cháy calo mà còn giúp các cơ chân săn chắc và giúp phổi hoạt động khỏe mạnh hơn. Hãy để đầu gối di chuyển nhịp nhàng theo bàn đạp, đầu hướng về phía trước, thả lỏng cổ và thăng bằng vai.

Lượng calo bị đốt cháy: 312/381/408 (vận tốc trung bình 16km/giờ)

Leo núi

Leo núi giúp cải thiện khả năng phối hợp của các cơ trên toàn thân và giúp đốt cháy calo, giảm mỡ hiệu quả hơn so với đi bộ trên địa hình bằng phẳng. Bạn nên mặc quần áo thể thao thoải mái và chuẩn bị một đôi giầy mềm, phù hợp cho việc leo núi.

Lượng calo bị đốt cháy: 624/773 /1123

Chèo ván đứng

Môn thể thao chuyển động nhẹ nhàng nhưng giảm cân hiệu quả

Môn thể thao chuyển động nhẹ nhàng nhưng giảm cân hiệu quả

Để giữ thăng bằng, tránh bị ngã và tối đa hóa khả năng giảm cân khi chèo ván đứng, bạn nên đặt bàn chân sao cho chúng song song, cách nhau một khoảng bằng hông và căn giữa các cạnh của ván. Giữ ngón chân của bạn hướng về phía trước, đầu gối hơi cong và lưng thẳng. Đảm bảo giữ cho đầu và vai của bạn thăng bằng và thẳng đứng, từ từ phối hợp với cơ hông để di chuyển về phía trước. Bạn nên nhìn phía trước thay vì nhìn chằm chằm xuống chân.

Lượng calo bị đốt cháy: 358/444/644

Bơi lội

Để đạt được hiệu quả giảm mỡ bụng và giảm cân tốt nhất khi bơi lội, hãy thử với kiểu bơi ếch, giữ đầu thẳng hàng với thân, mắt nhìn thẳng xuống đáy hồ bơi. Kỹ thuật bơi này cũng rất tốt để cải thiện tình trạng đau đầu gối hoặc đau thắt lưng.

Lượng calo bị đốt cháy: 397/492/714 (mức độ bơi vừa phải)

 

Lặn với ống thở

Lặn với ống thở là một bài tập toàn thân có thể đốt cháy calo nhanh chóng trong khi không tạo áp lực cho các khớp của bạn. Khi bạn lặn xuống, bạn buộc phải đá mạnh hơn, đốt cháy nhiều calo hơn. Nhưng để tránh mệt mỏi sớm, đừng đá quá mạnh đang bơi về phía trước. Đây cũng là bài tập lành mạnh cho những người bị đau khớp, cứng khớp và thậm chí những người từng bị chấn thương nhẹ vì nó được coi là một môn thể thao có cường độ tác động thấp.

Lượng calo bị đốt cháy: 283/352/578

Lướt sóng

Theo các chuyên gia, lướt sóng là một môn thể thao tuyệt vời để cải thiện, rèn luyện sức bền, sức mạnh tổng thể cũng như sự linh hoạt tốt giữa các cơ, đặc biệt là cơ đùi trước, cơ gân kheo và cơ mông. Do đó, lướt sóng cũng giúp bạn đốt cháy nhiều calo trong khi bạn đang tận hưởng cảm giác sảng khoái, mát mẻ trên mặt nước. 

Lượng calo bị đốt cháy: 170/211/306

Nguyễn Thanh (Theo Live Strong)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp