- Chuyên đề:
- Món ngon cuối tuần
Canh atiso ngon mát, bổ dưỡng cho sức khỏe của cả gia đình bạn
4 loại trà thảo mộc mát lạnh tốt cho sức khỏe trong mùa Hè
Sử dụng nước giải khát như thế nào để bảo vệ sức khỏe?
Món ăn thanh mát cho ngày nắng nóng
6 món tráng miệng mát lạnh được yêu thích trên thế giới
Nguyên liệu (cho 10 người ăn)
3 bông atiso tươi (chọn bông chắc, nặng tay, có màu xanh đều, lá cuốn chặt)
2 củ cà rốt
2,5l nước dùng (hầm từ xương gà hoặc xương lợn)
Muối, hạt nêm vị gà
Hành, rau mùi để trang trí
Cách chế biến
Bước 1: Chuẩn bị nước hầm xương gà hoặc xương lợn, bắc lên bếp và đun sôi liu riu. Bạn có thể tham khảo chi tiết cách hầm xương ngon tại đây. Bạn nên luộc sơ xương với nước và một chút muối để loại bỏ hết chất bẩn và xương vụn. Thường xuyên vớt bọt để nước canh trong hơn.
Bước 2: Trong lúc chờ nước dùng, sơ chế atiso và cà rốt. Cắt phần hoa khỏi phần cuống. Với phần cuống không quá già, cắt thành các đoạn tầm 5cm. Dùng dụng cụ bào (dao 2 lưỡi) vào phần vỏ xơ bên ngoài của cuống.
Với phần hoa, cắt làm 4 phần bằng nhau theo chiều dọc. Bỏ nhụy hoa bên trong để giảm vị đắng. Bỏ bớt các cánh già ở bên dưới nếu cần. Ngâm phần hoa vừa sơ chế vào chậu nước đá, vắt thêm nước chanh để hoa không bị thâm.
Cà rốt gọt vỏ, cắt thành miếng dày.
Bước 3: Nêm nước hầm xương với muối và hạt nêm theo khẩu vị gia đình bạn. Nước sôi thì thêm cà rốt và bông atiso vào, đun nhỏ lửa trong 20 phút, đến khi cà rốt và atiso đều chín mềm.
Bước 4: Múc ra tô, cho hành và rau mùi thái nhỏ lên trên. Thưởng thức khi nóng.
Bình luận của bạn