- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Biến rau chân vịt thành món rau trộn tươi mát, ngon miệng
Rau cải xoăn (kale) chế biến sao cho ngon miệng?
Rau củ thích hợp cho người bị viêm loét đại tràng
Công thức làm món thịt lợn xào rau củ đơn giản ngay tại nhà
Gợi ý thực đơn 7 ngày toàn món ngon, dễ chế biến
Banchan (món ăn phụ) là nét độc đáo trong mâm cơm của người Hàn Quốc. Những món banchan thường được bày thành đĩa nhỏ riêng biệt, và được dùng trong lúc chờ món chính hoặc ăn kèm trong suốt bữa ăn. Bạn có thể học hỏi cách chế biến banchan để bổ sung thêm các món rau ngon miệng, hấp dẫn cho bữa cơm của gia đình.
Dưa chuột trộn
Nguyên liệu:
1-2 quả dưa chuột không hạt, rửa sạch, thái lát dày khoảng 3-4mm
2 tép tỏi, băm nhuyễn
2 thìa canh nước tương hay xì dầu (khoảng 30ml)
1 thìa canh ớt bột Hàn Quốc (6gr)
2 thìa cà phê dầu mè (dầu vừng, 10ml)
1 thìa cà phê đường (4gr)
Hạt mè rang
Cách chế biến: Cho tất cả các nguyên liệu trên vào tô, trộn đều đến khi gia vị bám đều từng miếng dưa chuột. Món dưa chuột cay nhẹ, thơm mùi dầu mè chắc chắn sẽ cải thiện khẩu vị trong ngày nắng nóng.
Salad rau chân vịt
Rau chân vịt (hay rau bina, cải bó xôi) có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều chất chống oxy hóa. Một trong những cách chế biến rau chân vịt nhanh gọn mà hấp dẫn là món rau trộn kiểu Hàn Quốc.
Nguyên liệu:
150gr rau chân vịt, nhặt rửa sạch
1 tép tỏi, băm nhỉ
1 thìa cà phê nước tương (5ml)
1 thìa cà phê dầu mè (5ml)
Hạt mè rang
Cách thực hiện:
1. Bắc nồi nước trên bếp, đun lửa vừa. Khi nước sôi thì cho rau chân vịt vào chần trong 1 phút rồi dùng rây lọc nhanh chóng vớt ra. Xả dưới vòi nước lạnh cho rau nguội, sau đó vắt sạch nước thừa khỏi rau chân vịt.
2. Cho phần rau chân vịt đã ráo nước vào tô, cắt ngắn nếu cần và dỡ tơi các lá rau. Trộn với các gia vị ở trên đến khi gia vị ngấm vào rau. Cho ra đĩa và thưởng thức, rắc thêm hạt mè lên trên.
Giá đỗ trộn kiểu Hàn Quốc
Giá đỗ làm từ đậu xanh, đậu tương là món rau mầm có hương vị ngọt mát phù hợp cho thời tiết mùa Hè.
Nguyên liệu:
450gr giá đỗ
2 tép tỏi, băm nhuyễn
1 thìa cà phê nước mắm (10ml)
1 thìa canh dầu mè (15ml)
Ớt bột, hạt mè rang (theo khẩu vị)
Cách thực hiện:
1. Bắc nồi nước trên bếp, thêm chút muối vào đun sôi và chần giá đỗ trong 1 phút. Vớt giá đỗ vào tô nước lạnh, sau đó vớt ra để ráo nước. Bạn có thể bóp bớt nước khỏi giá để món ăn giòn hơn.
2. Cho các gia vị còn lại vào đảo đều trong tô, rồi thêm giá đỗ đã chần vào trộn đều tay. Gắp giá đỗ ra đĩa để thưởng thức và rắc thêm mè rang. Món giá đỗ trộn có thể ăn kèm các món thịt nướng để giải ngấy.
Bình luận của bạn