Chế biến 3 món rau quen thuộc theo kiểu Hàn Quốc

Biến rau chân vịt thành món rau trộn tươi mát, ngon miệng

Rau cải xoăn (kale) chế biến sao cho ngon miệng?

Rau củ thích hợp cho người bị viêm loét đại tràng

Công thức làm món thịt lợn xào rau củ đơn giản ngay tại nhà

Gợi ý thực đơn 7 ngày toàn món ngon, dễ chế biến

Banchan (món ăn phụ) là nét độc đáo trong mâm cơm của người Hàn Quốc. Những món banchan thường được bày thành đĩa nhỏ riêng biệt, và được dùng trong lúc chờ món chính hoặc ăn kèm trong suốt bữa ăn. Bạn có thể học hỏi cách chế biến banchan để bổ sung thêm các món rau ngon miệng, hấp dẫn cho bữa cơm của gia đình.

Dưa chuột trộn

Nguyên liệu:

1-2 quả dưa chuột không hạt, rửa sạch, thái lát dày khoảng 3-4mm

2 tép tỏi, băm nhuyễn

2 thìa canh nước tương hay xì dầu (khoảng 30ml)

1 thìa canh ớt bột Hàn Quốc (6gr)

2 thìa cà phê dầu mè (dầu vừng, 10ml)

1 thìa cà phê đường (4gr)

Hạt mè rang

Biến dưa chuột thành món ăn kèm hấp dẫn

Biến dưa chuột thành món ăn kèm hấp dẫn

Cách chế biến: Cho tất cả các nguyên liệu trên vào tô, trộn đều đến khi gia vị bám đều từng miếng dưa chuột. Món dưa chuột cay nhẹ, thơm mùi dầu mè chắc chắn sẽ cải thiện khẩu vị trong ngày nắng nóng.

Salad rau chân vịt

Rau chân vịt (hay rau bina, cải bó xôi) có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều chất chống oxy hóa. Một trong những cách chế biến rau chân vịt nhanh gọn mà hấp dẫn là món rau trộn kiểu Hàn Quốc.

Nguyên liệu làm món salad rau chân vịt

Nguyên liệu làm món salad rau chân vịt

Nguyên liệu:

150gr rau chân vịt, nhặt rửa sạch

1 tép tỏi, băm nhỉ

1 thìa cà phê nước tương (5ml)

1 thìa cà phê dầu mè (5ml)

Hạt mè rang

Cách thực hiện:

1. Bắc nồi nước trên bếp, đun lửa vừa. Khi nước sôi thì cho rau chân vịt vào chần trong 1 phút rồi dùng rây lọc nhanh chóng vớt ra. Xả dưới vòi nước lạnh cho rau nguội, sau đó vắt sạch nước thừa khỏi rau chân vịt.

2. Cho phần rau chân vịt đã ráo nước vào tô, cắt ngắn nếu cần và dỡ tơi các lá rau. Trộn với các gia vị ở trên đến khi gia vị ngấm vào rau. Cho ra đĩa và thưởng thức, rắc thêm hạt mè lên trên.

Giá đỗ trộn kiểu Hàn Quốc

Giá đỗ làm từ đậu xanh, đậu tương là món rau mầm có hương vị ngọt mát phù hợp cho thời tiết mùa Hè.

Giá đỗ trộn dầu mè thơm ngon, tươi mát

Giá đỗ trộn dầu mè thơm ngon, tươi mát

Nguyên liệu:

450gr giá đỗ

2 tép tỏi, băm nhuyễn

1 thìa cà phê nước mắm (10ml)

1 thìa canh dầu mè (15ml)

Ớt bột, hạt mè rang (theo khẩu vị)

Cách thực hiện:

1. Bắc nồi nước trên bếp, thêm chút muối vào đun sôi và chần giá đỗ trong 1 phút. Vớt giá đỗ vào tô nước lạnh, sau đó vớt ra để ráo nước. Bạn có thể bóp bớt nước khỏi giá để món ăn giòn hơn.

2. Cho các gia vị còn lại vào đảo đều trong tô, rồi thêm giá đỗ đã chần vào trộn đều tay. Gắp giá đỗ ra đĩa để thưởng thức và rắc thêm mè rang. Món giá đỗ trộn có thể ăn kèm các món thịt nướng để giải ngấy.

 
Quỳnh Trang
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng