Không ngờ đậu đen cũng có thể tạo ra món bánh brownie sang chảnh và cực ngon miệng

Bánh brownie đậu đen: Vừa thơm, vừa mát, vừa giúp giải nhiệt mùa Hè

Cách làm bánh brownie khoai lang tơi xốp phủ kem mật ong ngọt lịm

Trời lạnh, làm bánh Brownies bí đỏ chocolate ngon mê hoặc

Dùng đỗ đen để trị ngay những căn bệnh này!

Bạn có ăn đỗ đen theo những cách sai lầm này không?

Bánh brownie đậu đen là món tráng miệng lành mạnh với ít đường, nhiều chất xơ, protein, sắt và magne. Đặc biệt, chúng hoàn toàn không chứa gluten nên rất có lợi cho đường tiêu hóa và những người bị bệnh Celiac.

Nguyên liệu là bánh brownie đậu đen

250gr đậu đen

½ cốc bột cacao

4 thìa canh dầu dừa

¾ cốc mật ong

2 thìa cà phê đường cỏ ngọt Stevia (nếu không có, thay thế bằng 3 thìa cà phê đường kính)

1 thìa cà phê chiết xuất vani

3 quả trứng

½ cốc bột Paleo (bột hạnh nhân, bột dừa hoặc bột hạt dẻ)

¼ muỗng cà phê muối biển

¼ cốc nước

Cách làm bánh brownie đậu đen

Hãy ngâm đậu đen trong nước và để qua đêm trước khi bắt đầu làm bánh brownie.

Khi đậu đen đã được ngâm đủ thời gian, bắt đầu làm bánh brownie bằng cách làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180°C.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần cho tất cả nguyên liệu vào trong máy xay và xay nhuyễn.

Hỗn hợp khi được xay nhuyễn sẽ có màu nâu chocolate đẹp mắt.

Quét một lớp dầu dừa lên lòng khay nướng để chống dính. Nên chọn loại khay nướng bánh hình vuông và có thành khay cao.

Cho tất cả hỗn hợp vào trong khay nướng và nướng trong 40 phút.

Sau khi bánh brownie chín, bỏ bánh ra khỏi lò và để nguội khoảng 10 phút rồi xắt thành miếng vuông vừa ăn.

Chúc bạn ngon miệng!

Dinh dưỡng có trong bánh brownie đậu đen

Một khẩu phần bánh brownie đậu đen cung cấp: 206 calorie; 6gr protein; 8,3gr chất béo; 20gr carbohydrate; 5gr chất xơ; 16gr đường; 46mg cholesterol; 80mg natri; 1,8mg sắt (10% DV); 27mg magne (6,4% DV) và 42mg calci (3,2% DV).

Biết Tuốt H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng