Cá sốt hoisin ăn kèm cơm, rau củ

Món cá sốt hoisin ăn kèm cơm rau củ vừa ngon vừa hấp dẫn

Chả cá sốt Tom Yum theo kiểu Thái

Cá chép - vị thuốc an thai, thông sữa

5 bước làm khô gà lá chanh - món ngon lai rai ngày Tết

Món ăn sáng: Cơm rang nấm đùi gà đơn giản mà ngon

Nguyên liệu:

- Miếng phi lê cá trê: 4 miếng

- Gạo: ¾ chén

- Tỏi: 2 củ; Hành lá: 2 cây; Gừng: 1 nhánh nhỏ

- Măng tây: 1 bó nhỏ; Củ cải trắng: 1 củ khoảng 170gr

- Giấm rượu trắng: 2 thìa canh

- Mirin: 1 thìa canh; Sốt hoisin: ¼ chén

- Lạc rang: 1/3 chén

Hướng dẫn cách làm cá sốt hoisin ăn kèm rau củ:

Nấu cơm:

Gạo vo sạch, cho vào nồi cùng chút muối và nước đun sôi vừa đủ. Sau khi sôi, đậy vung nồi lại và đun nhỏ lửa. Khi cơm chín mềm, tắt bếp, xới cơm ra đĩa để riêng.

Trong thời gian chờ cơm chín, chuẩn bị các nguyên liệu và ướp rau củ:

Măng tây rửa sạch, tước bỏ phần vỏ bên ngoài, thái vát khoảng ½ cm. Tỏi bóc vỏ, đập dập, thái nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái hành, để riêng phần gốc hành và phần lá hành. Gừng bọt vỏ, băm nhỏ. Lạc bỏ vỏ, giã nhỏ. Củ cải gọt vỏ, thái miếng mỏng.

Cho mirin, ¼ gừng, ¼ thìa giấm rượu trắng, muối và hạt tiêu cho vào một bát nhỏ, khuấy đều. Cho củ cải vào bát ướp cùng hỗn hợp gia vị.

Xào măng tây:

Cho 1 thìa canh dầu olive chảo đun nóng. Thêm măng tây, nêm muối và hạt tiêu vào đảo đều khoảng 2 - 3 phút, hoặc đến khi măng tây chuyển màu xanh tươi và hơi mềm. Thêm tỏi, phần gốc hành lá và phần gừng còn lại vào, nêm muối và hạt tiêu vào rồi đảo đều khoảng 30 giây, hoặc 1 phút cho đến khi món ăn dậy mùi thơm.

Chiên cá:

 

 Rửa cá, dùng khăn thấm khô, ướp cá với chút muối và hạt tiêu cả hai bên mặt cá. Bắc chảo lên bếp, thêm 1 thìa canh dầu olive vào chảo, đun nóng. Cho cá vào chiên vàng đều hai mặt.

Sốt cá:

Cho nước sốt hoisin, mật ong, phần giấm rượu trắng còn lại, 2 thìa canh nước nóng vào nồi cá, thi thoảng dùng thìa múc nước sốt rưới lên trên cá khoảng 2 - 3 phút, hoặc đến khi cá chín. Tắt bếp.

Hoàn thành món ăn:

Cho cơm, măng tây và củ cải đã ướp vào đảo đều. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Trang trí món ăn:

Xới cơm ra bát, xếp cá, rắc lạc rang và hành lá lên trên và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon cuối tuần!

Khánh Hương H+ (Theo Blueapron.com)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng