- Chuyên đề:
- Cách làm bánh
Những chiếc bánh cookie Snickerdoodle thơm ngon, hấp dẫn
Cách làm bánh quy rong biển tại nhà
Cuối tuần cùng bé yêu vào bếp làm bánh quy nấm
Món ngon ngày Đông: Bánh cuộn quế nhân khoai lang, phủ kem pho mát ấm áp
Bánh bông lan cuộn cam mềm thơm
Nguyên liệu làm 24 chiếc bánh:
- Bột mì: 3 chén nhỏ
- Đường trắng: 1 chén
- Vani nước: 2 thìa cà phê
- Trứng gà: 2 quả
- Bột quế: 1 thìa canh
- Bột Cream of Tartar: 2 thìa cà phê
- Bột baking soda: 1 thìa cà phê
- Muối: ¼ thìa cà phê
Nguyên liệu để lăn bánh:
- Đường nâu: 1/3 chén
- Bột quế: 2 thìa canh
Hướng dẫn cách làm bánh Cookie Snickerdoodle:
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C ngay từ khi bạn chuẩn bị làm bánh. Cho bơ vào bát cùng vani nước, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi bơ mềm mịn.
Thêm đường trắng và đường nâu vào trộn cho đến khi tạo thành hỗn hợp mịn dẻo. Sau đó, bạn thêm trứng gà vào đánh đều.
Bạn cho tiếp bột mì, đường, bột Tartar, baking soda và muối vào bát hỗn hợp bơ (khi cho bột mì nên đổ bột qua lưới lọc) để bột mịn và không bị vón cục). Sau đó, trộn đều, tạo thành hỗn hợp mịn.
Dùng màng bọc, bọc hỗn hợp bột cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
Lấy bột đã nhào nặn ra, viên thành nhiều viên nhỏ bằng nhau. Cho ¼ chén đường, bột quế vào bát rồi trộn đều. Lấy viên bánh lăn qua hỗn hợp đường quế. Đặt viên bánh vào khay có lót sẵn giấy nến, mỗi viên bột cách nhau 5cm để khi nướng bánh nở và dẹp xuống. Cho khay bánh vào lò nướng khoảng 10 - 12 phút cho đến khi bánh chín.
Tắt lò, cho bánh ra ngoài chờ nguội và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh!
Bình luận của bạn