- Chuyên đề:
- Cách làm bánh
Cuối tuần, nhâm nhi món bánh cookies chocolate chip cùng tách trà nóng thì rất tuyệt
Cuối tuần cùng bé yêu làm bánh Cookie Snickerdoodle thơm ngon
Làm quen với món bánh quy linzer phủ mứt phúc bồn tử đặc sản ẩm thực nước Áo
Tham gia lớp học nấu ăn miễn phí tại Ajinomoto Cooking Studio
Món ăn tráng miệng: Bánh cookie vị cacao và matcha
Nguyên liệu:
- Đường hạt: ¾ chén; Đường nâu: ¾ chén
- Bơ mặn: ½ chén (tương đương 1 thanh bơ)
- Trứng: 2 quả to
- Tinh dầu vani: 1 thìa cà phê
- Muối ăn: 1 thìa cà phê
- Baking soda: 1 thìa cà phê
- Bột mì đa năng: 533gr
- Chocolate chip loại ngọt vừa: 2 chén
Dụng cụ làm bánh:
- Bát to; Muỗng trộn
- Cốc đo dung lượng; Thìa đo dung lượng
- Khay nướng bánh; Vỉ lưới đựng bánh
- Tấm lót nướng bánh silicon, hoặc dung dịch xịt chống dính
Hướng dẫn cách làm bánh:
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 375 độ. Xịt dung dịch chống dính lên khay nướng, hoặc sử dụng tấm lót, lót xuống khay nướng.
Cho đường trắng và đường nâu vào bát trộn đều.
Thêm bơ vào và tiếp tục trộn.
Đập trứng vào bát hỗn hợp bơ đường, trộn đều.
Cho tinh dầu vani, muối và baking soda vào trộn cho hỗn hợp sánh mịn.
Thêm bột mì vào bát, trộn đều tạo thành hỗn hợp sánh mịn.
Thêm chocolate chip vào và trộn.
Trộn đến khi hỗn hợp hòa lẫn vào nhau.
Dùng thìa, múc một lượng hỗn hợp bột vừa đủ, đặt lên khay nướng có lót sẵn tấm nướng bánh, mỗi viên bánh đặt cách nhau khoảng 2cm.
Cho bánh vào lò nướng khoảng 9 - 10 phút. Lấy khay bánh ra, lúc này bánh sẽ nở phồng. Bạn hãy chờ khoảng vài phút, bánh sẽ xẹp xuống.
Lấy bánh đặt lên vỉ lưới để bánh nguội hoàn toàn.
Cho bánh vào lọ thủy tinh, hoặc túi, đậy kín lại, bảo quản nơi thoáng mát và có thể thưởng thức bất kỳ lúc nào bạn muốn.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh!
Bình luận của bạn