- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Cá hồi chiên bơ ăn kèm măng tây rất ngon
Cá hồi nướng giòn - Món ngon cho bé yêu
Cá hồi sốt mù tạt mật ong
Bữa sáng ngon miệng và ấm bụng với cơm rang cá hồi
Cơm tối ngon miệng với cá hồi sốt chanh gừng ăn kèm cơm trộn rau củ
Điều quan trọng khi chiên cá hồi là lựa chọn dầu chiên. Không nên dùng dầu olive để chiên, bởi khi chiên ở nhiệt độ cao có thể gây hại. Bạn có thể dùng dầu dừa hoặc bơ.
Khi chiên cá hồi, nhiều người chiên măt cá có da trước. Nhưng chiên như vậy có thể làm rách lớp da cá. Bởi vậy, trước tiên, bạn nên hướng phần da cá lên trên khi chiên, vừa không làm rách da cá hồi, vừa giúp thịt cá mềm và béo hơn do lớp mỡ dưới da cá chảy xuống.
Nguyên liệu:
- 110 - 170 gr phile cá hồi (hoặc 4 miếng phile cá có da)
- Bơ để chiên
- Chút muối và hạt tiêu để ướp cá.
Cách làm cá hồi chiên bơ: Món ngon dễ làm
1. Ướp cá hồi với chút muối và hạt tiêu khoảng vài phút cho ngấm gia vị.
2. Đặt chảo chống dính lên bếp, bật lửa/nhiệt độ ở mức trung bình, đun nóng chảo.
3. Khi chảo nóng, cho 1 thìa canh ghee (hoặc bơ) vào chảo, để bơ tan chảy hoàn toàn.
4. Khi bơ đã tan chảy và nóng lên, cho cá hồi vào chảo, phần da cá hướng lên trên. Chiên khoảng 8 - 10 phút hoặc cho đến khi cá hồi chín, chuyển màu hơi nâu.
5. Lật cá lại, phần da cá hướng xuống dưới mặt chảo, chiên thêm khoảng 5 phút nữa rồi gắp cá hồi ra đĩa.
Bạn có thể tách bỏ phần da cá hồi hoặc không (tùy thích).
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món cá hồi chiên bơ!
Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn