Món canh ozoni mang lại may mắn của người Nhật

Canh mochi ozoni Nhật Bản

Có gì trong cỗ Tết truyền thống của người Nhật Bản?

Mách bạn cách làm kẹo khoai lang ngon lạ

Biến tấu bữa trưa cuối tuần với món mì ramen Nhật Bản

Độc đáo lễ hội Tết truyền thống Oshougatsu giữa lòng Hà Nội

Ở Nhật Bản, mỗi vùng, mỗi gia đình lại có cách chế biến canh ozoni khác nhau. Bạn cũng hoàn toàn có thể tự tay chuẩn bị món ăn này cho những thành viên của của gia đình mình trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016. 

Dưới đây là cách làm món canh ozoni kiểu Kanto (cách làm của người Tokyo). 

 Chuẩn bị nguyên liệu:

160gr thịt đùi gà (lóc xương), 100gr rau cải bó xôi

4 bánh mochi, vỏ cam (tùy chọn), vài cọng mùi tây (tùy chọn)

Gia vị ướp gà: 1 thìa canh sake, ¼ thìa cà phê muối ăn

960ml nước dùng, 1 thìa canh sake, 1 thìa canh xì dầu,

1 thìa cà phê muối ăn.

Cách làm: 

- Cắt thịt gà thành từng miếng vừa ăn, cho vào bát nhỏ, thêm ½ thìa canh sake, ¼ thìa cà phê muối ăn vào, trộn đều. Ướp gà chừng 15 phút.

- Cho cải bó xôi vào trụng với nước sôi cho tới khi mềm, sau đó vớt ra, cho rau vào nước đá.

- Bóp bớt nước từ rau và xắt thành từng đoạn dài 3cm.

- Buộc cọng mùi tây lại cho đẹp. Gọt vỏ cam.

- Vỏ cam dùng dao lọc bớt cùi và thái chỉ mỏng.

- Thêm 960ml nước dùng vào nồi, đem đun sôi. Khi sôi cho thêm thịt gà. Đậy nắp nấu 5 - 7 phút. Khi gà chín, hớt bớt bột và chất béo trên bề mặt.

- Thêm 1 thìa canh sake, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa cà phê muối ăn, đun nhỏ lửa.

- Nướng bánh mochi cho chín phồng.

- Cho gà vào canh, thêm bánh mochi vừa nướng, cho cải bó xôi vào, trang trí bằng mùi tây và vỏ cam cho đẹp mắt. Món này chỉ ngon khi ăn nóng.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm chuyên đề: Món ngon ngày Tết


Thu Hà H+ (Theo Justonecookbook.com)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng