Chân gà sốt cay đậm đà cay ngon khó cưỡng dễ làm tại nhà
Chân gà ngâm xì dầu dai giòn, đậm đà, ngon khó cưỡng
Chân gà ngâm ớt nhâm nhi cuối tuần
Chân gà rim sa tế cả nhà cùng mê
Cách làm chân gà rang muối
Món chân gà sốt cay có màu sắc vô cùng bắt mắt, những chiếc chân gà thì giòn với gia vị cay cay, ngọt ngọt kích thích vị giác, rất thích hợp để nhâm nhi trong lúc xem bóng đá. Đảm bảo mọi người trong gia đình bạn sẽ thích mê món này đấy!
Nguyên liệu:
Chân gà: 1 kg
Rượu nấu ăn: ½ cốc
Dầu hào: 2 muỗng
Sốt Hoisin (tương đen): 2 muỗng
Đường cát: 1 muỗng
Nước, dầu ăn, hành lá tươi, hành tím băm nhỏ, gừng tươi, ớt tươi
Mè rang, hành lá băm nhỏ để trang trí
Cách làm:
Bước 1: Chà chân gà với muối và để yên trong vòng 10 phút. Sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh.
Bước 2: Đun sôi một nồi nước, cho muối, rượu nấu ăn và chân gà vào luộc trong vòng 5 phút. Vớt ra và để ráo nước.
Bước 3: Đặt chảo lớn lên bếp cho dầu ăn và hành tím, gừng, ớt vào đảo thơm. Thêm chân gà đã luộc qua vào.
Bước 4: Thêm dầu hào, sốt Hosin, đường cát (nêm theo khẩu vị) và 1 chút nước vào. Đậy nắp và đun lửa vừa trong khoảng 10 phút.
Bước 5: Sau 10 phút, sốt sệt lại là chân gà cũng đã chín tới. Trong quá trình đun, bạn nên thường xuyên kiểm tra, dùng đũa đảo để chân gà ngấm đều gia vị.
Bước 6: Trang trí với hành lá và mè rang là bạn đã có ngay món chân gà sốt cay thơm ngon để nhâm nhi xem bóng đá.
Bình luận của bạn