- Chuyên đề:
- Món ngon cuối tuần
Món chân gà rim sa tế thơm ngon sẽ là món ăn khoái khẩu cho cả gia đình
Cách làm chân gà rang muối
Cách làm chân gà ngâm sả quất khiến chồng thích mê
Chân gà quái thú chiên giòn - Món lạ ngon mê tơi
Thịt viên rim đậu phụ đậm đà ngon cơm
Nguyên liệu:
- Chân gà: 10 chân
- Sả đập dập: 1 cây
- Lá chanh: 4 lá
- Muối: 1 thìa cà phê
- Hành tím xắt mỏng: 1 củ
- Hành lá xắt khúc: 2 nhánh
- Húng quế rửa sạch: 1 bó nhỏ
Phần gia vị:
- Sa tế: 1 thìa canh
- Nước mắm: 2 thìa canh
- Dầu hào: 1 thìa canh
- Đường: 1,5 thìa canh
- Nước: 80ml
- Bột nêm: ½ thìa cà phê
- Tỏi, ớt băm nhỏ: 2 thìa canh
Hướng dẫn cách chế biến chân gà rim sa tế:
Chân già chặt bỏ phần khuỷu và móng, rửa sạch.
Cho tất cả phần gia vị gồm: Sa tế, nước mắm, dầu hào, đường, nước, bột nêm, tỏi ớt vào bát hòa cho đến khi tất cả các phần gia vị tan hoàn toàn. Thêm 1/2 hành lá xắt khúc vào.
Cho sả, lá chanh, muối và chân gà vào luộc ở lửa nhỏ cho đến khi chân gà chín mềm. Đổ ra rổ để ráo nước. Lưu ý: Nên luộc chân gà lửa nhỏ mục đích là khi chân gà chín không bị nát thịt.
Bắc chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa dầu ăn, cho hành tím vào xào thơm. Sau đó cho gà vào đảo sơ.
Tiếp đó đổ bát gia vị đã hòa tan vào đảo đều, đậy vung nồi lại rim lửa nhỏ.
Khi thấy nước cạn, sánh lại thì cho phần hành lá còn lại và húng quế vào xào chung, nêm nếm lại vừa ăn, tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa, trang trí xà lách, dưa leo xung quanh và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon cuối tuần!
Bình luận của bạn