Chân gà ngâm ớt nhâm nhi cuối tuần

Chân gà ngâm ớt giòn ngon cho cuối tuần

Chân gà rim sa tế cả nhà cùng mê

Cách làm chân gà rang muối

Chân gà quái thú chiên giòn - Món lạ ngon mê tơi

Cuối tuần làm cá chim trắng hấp muối hành

Nguyên liệu:

- Chân gà: 500gr

- Gừng: 1 nhánh nhỏ; Tỏi: 1 củ

- Ớt đỏ: 20gr

- Hồi: 1 bông; Quế: 2gr

- Muối: ½ thìa cà phê

- Rượu nấu ăn: 1 thìa cà phê

- Giấm trắng: 300ml

- Đường kính: 2 thìa canh

- Nước cốt chanh: 1/2 thìa cà phê

Hướng dẫn cách làm chân gà ngâm ớt:

Chân gà làm sạch, chặt bỏ móng, bóp muối cho hết mùi. Ớt rửa sạch, để nguyên quả. Tỏi bóc vỏ, thái mỏng.

Luộc chín chân gà cùng gừng, rượu nấu ăn, hoa hồi, quế, muối.

Vớt chân gà ra và ngâm trong bát nước đá có vắt ít nước cốt chanh để cho chân gà giữ được độ trắng và giòn. 

  Ngâm khoảng 15 phút thì vớt ra, cho vào hộp để trong ngăn mát tủ lạnh cho khô và săn lại.

Làm nước ngâm: Cho giấm, đường vào nồi đun sôi, hạ nhỏ lửa thì cho thêm nước mắm vào. Khi hỗn hợp sôi nhẹ trở lại thì tắt bếp, Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi để nguội. Dùng lọ hoặc bát thủy tinh, xếp chân gà và ớt, tỏi vào ngâm cùng hỗn hợp đã pha. Sau đó, cho vào tủ lạnh trong ít nhất 4 tiếng hoặc 1 ngày là ăn được.

Chân gà ngâm ớt chấm với muối chanh dùng làm mồi nhậu rất hợp. Hãy thử làm món này vào dịp cuối tuần để cả nhà ngồi bên nhau lai rai nhé, đảm bảo là chồng bạn sẽ thích mê!

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon cuối tuần!

Khánh Hương H+ (Theo Meishij.net)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng