- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Chân gà ngâm xì dầu vừa mềm vừa giòn, lại rất đậm đà
Chân gà ngâm ớt nhâm nhi cuối tuần
Chân gà rim sa tế cả nhà cùng mê
Cách làm chân gà rang muối
Chân gà quái thú chiên giòn - Món lạ ngon mê tơi
Để có món chân gà ngâm xì dầu ngon, bạn nên lưu ý thời gian luộc chân gà. Điều chỉnh thời gian luộc chân gà sẽ làm thay đổi độ mềm, giòn của chân gà. Tuy vậy, không nên luộc quá chín, nếu không chân gà sẽ mềm và không đẹp. Muốn chân gà giòn và da gà săn chắc, sau khi luộc chân gà nên ngâm ngay trong nước đá.
Nguyên liệu:
20 cái chân gà
1 thìa canh rượu trắng
1/2 thìa canh giấm gạo trắng
Thành phần nước sốt để ngâm:
1/2 bát xì dầu
1/3 bát giấm đen
1 quả chanh, 1 quả ớt
1/4 bát rau mùi thái nhỏ
1 thìa canh gừng, băm nhỏ
2 tép tỏi, đập dập, băm nhỏ
1/4 củ hành đỏ, băm nhỏ
2 thìa canh đường
1/4 thìa cà phê hạt tiêu (tùy chọn)
1 quả chanh leo (tùy chọn)
Cách làm chân gà ngâm xì dầu - salad chân gà:
1. Cắt bỏ móng ở chân gà, sau đó chặt đôi (theo chiều dọc). Chặt nhỏ chân gà sẽ giúp chân gà ngấm gia vị nhanh hơn.
2. Cho chân gà vào nồi, đổ ngập nước, cho thêm rượu và giấm vào, đun sôi khoảng 5 - 8 phút (tùy thuộc vào độ mềm của chân gà mà bạn muốn).
3. Sau khi luộc chín, vớt chân gà ra, rửa sạch bằng nước ấm (bước này giúp loại bỏ chất keo ở chân gà). Sau đó, đổ nước lạnh vào bát tô/nồi, cho chân gà vào ngâm khoảng 20 phút. Ngâm trong nước lạnh giúp chân gà giòn hơn. Vớt chân gà ra hộp.
4. Thái lát chanh, ớt, thái nhỏ rau mùi, băm nhỏ gừng, hành, rồi cho vào hộp chân gà. Rưới hỗn hợp xì dầu, giấm đen, đường, hạt tiêu, chanh leo vào hộp chân gà, trộn thật đều cho chân gà ngấm gia vị. Bọc miệng hộp bằng màng bọc thực phẩm (hoặc đập nắp cho kín) rồi cho hộp chân gà vào ngăn mát tủ lạnh, để qua đêm.
5. Ăn chân gà ngâm xì dầu với rau mùi tươi, rất giòn và ngon.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món chân gà ngâm xì dầu!
Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn