Latte trà xanh không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt
Bạn đã bao giờ thử làm món pizza, hay latte bí đỏ?
Tại sao bạn nên thử trà chai latte ngay mùa Thu này?
Trà chiều kiểu Ấn cho người nhạy cảm caffeine
Vượt qua nỗi sợ thứ 2: Uống ngay tách trà matcha latte
Matcha (hay còn gọi là mạt trà) là bột trà xanh nguyên chất của Nhật Bản, được dùng trong rất nhiều loại bánh hay đồ uống ngon. Màu xanh lá cây của matcha cũng giúp thư giãn, làm dịu tâm trí của bạn.
Không giống như cà phê espresso, bạn không cần bất kỳ chiếc máy đặc biệt nào để pha latte trà xanh. Nếu thích uống latte lạnh, bạn hoàn toàn có thể sử dụng sữa lạnh và thêm đá viên vào.
Hướng dẫn cách làm latte trà xanh - loại đồ uống siêu ngon:
Thời gian chuẩn bị: 5 phút
Thời gian làm: 5 phút
Tổng thời gian: 10 phút.
Nguyên liệu (cho 1 ly latte):
1,5 thìa cà phê matcha (bột trà xanh)
1 thìa canh nước (nước nóng nhưng đừng đun sôi)
1 ly sữa (sữa bò, sữa hạnh nhân, sữa đậu nành...)
1 thìa cà phê đường (tùy chọn).
Cách làm latte trà xanh - matcha latte
1. Dùng cái rây, rây bột trà xanh vào cốc để loại bỏ những cục bột.
2. Thêm nước nóng vào cốc và dùng cái phới (phới đánh trứng) khuấy đều bột trà xanh để tạo thành hỗn hợp mịn và hơi nổi bọt.
3. Cho một cái nồi nhỏ lên bếp. Thêm sữa và đường vào nồi. Đun ở lửa vừa cho đến khi sữa nổi bong bóng nhỏ xung quanh nồi thì tắt bếp. Đừng đun sôi sữa.
Nếu bạn muốn pha latte lạnh thì dùng sữa lạnh, không đun.
4. Dùng máy đánh tạo bọt, đánh sữa khoảng 10 giây để nổi bọt. Nếu bạn không có máy đánh tạo bọt, có thể bỏ qua bước này.
5. Rót sữa nóng vào ly trà xanh. Bọt sữa sẽ nổi bông xốp bên trên cốc.
6. Cuối cùng, rắc bột matcha lên trên cốc latte (nên rắc qua rây) để cốc latte trà xanh vừa đẹp mắt vừa ngon miệng.
Bạn có thể cho thêm đá nếu muốn uống latte lạnh.
Bình luận của bạn