- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Hương vị đậm đà của lươn xào ngồng tỏi khiến thực khách ăn một lần thì nhớ mãi khó quên.
Lươn xào sả ớt ngon hết ý
Lươn xào gừng tỏi thơm nức mũi
Ăn sáng ngon và ấm bụng với cháo tôm bí đỏ
Những món ăn dặm ngon từ thịt gà: Bé ăn thun thút, lên cân tốt
Nguyên liệu:
- Lươn: 500gr
- Ngồng tỏi: 350gr
- Ớt sừng xanh: 1 quả
- Gừng: 1 nhánh nhỏ; Đầu trắng hành: 2 khúc
- Đường: 2 thìa cà phê
- Dầu ăn, rượu nấu ăn, muối, bột nêm gà, xì dầu: Vừa đủ
Hướng dẫn cách chế biến lươn xào ngồng tỏi:
Làm sạch lươn, cắt thành nhiều khúc vừa ăn. Gừng rửa sạch, thái lát mỏng. Ớt sừng bỏ hạt, thái miếng vừa. Đầu trắng hành thái sợi.
Ngồng tỏi rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Đun nóng chút dầu ăn, cho ngồng tỏi vào xào qua cùng chút muối. Cho ra đĩa để riêng.
Phi thơm hành, gừng, ớt, cho lươn vào xào cùng.
Thêm rượu nấu ăn, nước nóng, đường, xì dầu vào nấu đến khi nước cạn dần
thì cho ngồng tỏi đã xào cùng chút bột nêm gà vào tiếp tục xào cho đến khi chín mềm. Nêm nếm gia vị vừa ăn trước khi tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn