Lòng gà xào mướp hương: Món ăn tốn cơm ngày trở lạnh

Lòng gà xào mướp hương món ăn thanh nhiệt, nhuận tràng

Chuyên gia chống lão hóa bật mí bí quyết làm đẹp từ mướp hương

6 lợi ích tuyệt vời của mướp đắng

Canh mướp trứng gà chữa viêm đại tràng

Lợi ích sức khỏe của mướp Nhật

Mướp hương xào lòng gà có tác dụng thanh nhiệt, nhuận tràng, chống sạm da, lại rất ngon miệng.

Nguyên liệu:

Mướp hương (chọn loại quả non, xanh và thơm) - 2 quả

Lòng gà - 2 bộ

Giá đỗ - 200 gr

Hành tím, hành lá, tỏi, dầu ăn

 • Nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu - gia vị vừa đủ 

Chuẩn bị nguyên liệu cho món lòng gà xào mướp hương

Thực hiện:

- Mướp hương  nạo sạch vỏ, rửa sạch và cắt vát chéo lát dày khoản g 1cm là vừa.

- Lòng gà rửa sạch, lấy dao cạo sạch chất nhờn trong mề và lòng gà. Bóp muối và giấm để khử sạch vị hôi tanh của lòng gà. Có thể thái hoa khế hoặc thái theo sở thích cá nhân. Lưu ý nên thái miếng đều nhau và không quá dầy để khi xào lòng gà sẽ chín đều và ngấm gia vị.

- Giá đỗ rửa sạch rồi để ráo nước; Hành tím, tỏi lột vỏ, băm nhỏ; Hành lá nhặt rễ rửa sạch sau đó cắt khúc dài khoảng 3cm. 

- Đặt chảo lên bếp vặn lửa to, cho dầu ăn lên chảo và chờ dầu sôi thì đổ chỗ hành tím và tỏi băm nhỏ vào phi thơm lên. Cho lòng vào đảo đều tay tầm 1 phút thì đậy vung khoảng 3 phút.

- Cho mướp hương và giá đỗ vào đảo đều, nêm gia vị vừa ăn, đậy vung lại khoảng 2 phút cho chín.

Nêm gia vị, chút nước mắm cho vừa miệng, cho thêm hành lá rồi đảo đều. Cho lòng gà xào mướp hương ra đĩa rắc chút tiêu thơm lên trên.  

 Nên xào lửa to để món ăn có màu đẹp và không bị nhũn

Yêu cầu:

Mướp hương phải giữ được màu xanh đẹp mắt, không bị nhừ quá. Lòng gà ngấm gia vị thơm giòn giòn chứ không dai. Giá đỗ không được nhũn mà phải giòn, món ăn dậy mùi thơm ngon.

Chúc các bạn thành công với món lòng gà xào mướp hương!

Xem thêm cùng chuyên đề: món ngon mỗi ngày.

Dương Nhung H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng