Bát canh có màu sắc bắt mắt, vị ngọt thanh hấp dẫn
Ứa nước miếng với cá nướng riềng sả - món nhậu vui cuối tuần
Đầu tuần lạ vị với món ếch kho xì dầu
Công thức mới cho món sườn rán mềm ngọt, thơm nức mũi
11 công thức món ngon từ "bắp cải mini" Brussels
Cách làm món canh sườn nấu ngô, cà rốt:
Thực hiện:
Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Củ sen cạo vỏ, rửa sạch, cắt miếng to. Ngô bóc vỏ, bỏ râu, cắt khúc dài khoảng 3 đến 4 cm. Rau mùi, hành lá nhặt bỏ gốc, rửa sạch thái nhỏ.
Sườn non cắt miếng vừa ăn, rửa sạch, chần qua nước sôi cho hết mùi hôi.
Bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng thả sườn vào xào qua, cho 1 bát canh nước, 2 thìa bột canh (cho nhiều hay ít tùy theo lượng nước dùng). Đun sôi chỉnh nhỏ lửa, ninh khoảng 30 phút.
Sau đó cho ngô vào nồi nước đang ninh sườn. Vặn nhỏ lửa đun trong 10 phút. Tiếp theo cho cà rốt, củ sen vào ninh lửa nhỏ khoảng 20 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp.
Rắc hành lá, rau mùi lên trên bát canh, dùng nóng với cơm và ăn kèm với các món ăn mặn.
Chúc các bạn thành công!
Xem thêm cùng chuyên đề Món ngon mỗi ngày.
Bình luận của bạn