Chiều lạnh ăn món canh sườn nấu ngô nóng hổi

Bát canh có màu sắc bắt mắt, vị ngọt thanh hấp dẫn

Ứa nước miếng với cá nướng riềng sả - món nhậu vui cuối tuần

Đầu tuần lạ vị với món ếch kho xì dầu

Công thức mới cho món sườn rán mềm ngọt, thơm nức mũi

11 công thức món ngon từ "bắp cải mini" Brussels

Cách làm món canh sườn nấu ngô, cà rốt:

Thực hiện:

Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Củ sen cạo vỏ, rửa sạch, cắt miếng to. Ngô bóc vỏ, bỏ râu, cắt khúc dài khoảng 3 đến 4 cm. Rau mùi, hành lá nhặt bỏ gốc, rửa sạch thái nhỏ.

Sườn non cắt miếng vừa ăn, rửa sạch, chần qua nước sôi cho hết mùi hôi.

Bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng thả sườn vào xào qua, cho 1 bát canh nước, 2 thìa bột canh (cho nhiều hay ít tùy theo lượng nước dùng). Đun sôi chỉnh nhỏ lửa, ninh khoảng 30 phút.

Sau đó cho ngô vào nồi nước đang ninh sườn. Vặn nhỏ lửa đun trong 10 phút. Tiếp theo cho cà rốt, củ sen vào ninh lửa nhỏ khoảng 20 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp.

Rắc hành lá, rau mùi lên trên bát canh, dùng nóng với cơm và ăn kèm với các món ăn mặn.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm cùng chuyên đề Món ngon mỗi ngày.

Khánh Hương H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng