- Chuyên đề:
- Món ngon ngày Tết
Mứt cóc lạ miệng, dẻo thơm phù hợp cho ngày Tết
Cách làm mứt đu đủ lạ miệng, thơm ngon đón Tết
Cách tận dụng bánh kẹo, mứt Tết
Cách làm mứt gừng dẻo thơm, đẹp mắt cho ngày Tết
Cách làm mứt khoai lang dẻo thơm, lạ miệng cho ngày Tết
Nguyên liệu chuẩn bị
- 1kg cóc non
- 400gr đường
- 200gr nước ép dứa
- Muối trắng.
Cách thực hiện
Bước 1: Gọt vỏ cóc, ngâm muối một lúc, sau đó vớt ra rửa sách.
Bước 2: Bổ đôi quả cóc, đối với quả bé có thể để nguyên. Sau đó, cho đường đã chuẩn bị vào ngâm với cóc qua đêm.
Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho số cóc đã ngâm vào để sên. Bạn cứ để lửa vừa cho sôi bớt nước, khi nào cóc bắt đầu chuyển đỏ thì nhỏ lửa sên liên tục (đảo nhẹ tay lúc này cóc mềm kẻo nát).
Bước 4: Khi cóc hơi kẹo lại đổ nước ép dứa vào rim tới khi màu đỏ nâu thẫm là được.
Bước 5: Phơi nắng mứt cóc trong 2 ngày sẽ thu được thành phẩm cuối cùng.
Một số lưu ý khi làm mứt cóc
- Cách chọn cóc ngon: Muốn mứt ngon bạn phải biết cách chọn cóc. Bạn có thể dùng cóc thường hoặc cóc bao tử để làm mứt đều được nhưng mứt bao tử đỡ chua và giòn hơn cóc thường. Bạn nên chọn những trái cóc có màu xanh đậm và không lấy trái chín vàng vì hương vị của cóc sẽ không ngon.
- Cách bảo quản mứt cóc: Mứt cóc sau khi làm xong tốt nhất là cho vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp và để ở nơi thoáng mát, khô ráo. Tránh để mứt tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Phương pháp bảo quản này cũng có thể áp dụng cho nhiều loại mứt khác.
Bình luận của bạn