Cách làm mứt cóc bao tử dẻo chua ngày Tết

Mứt cóc lạ miệng, dẻo thơm phù hợp cho ngày Tết

Cách làm mứt đu đủ lạ miệng, thơm ngon đón Tết

Cách tận dụng bánh kẹo, mứt Tết

Cách làm mứt gừng dẻo thơm, đẹp mắt cho ngày Tết

Cách làm mứt khoai lang dẻo thơm, lạ miệng cho ngày Tết

Nguyên liệu chuẩn bị

- 1kg cóc non

- 400gr đường

- 200gr nước ép dứa

- Muối trắng.

Cách thực hiện

coc bao tu

Bước 1: Gọt vỏ cóc, ngâm muối một lúc, sau đó vớt ra rửa sách.

Bước 2: Bổ đôi quả cóc, đối với quả bé có thể để nguyên. Sau đó, cho đường đã chuẩn bị vào ngâm với cóc qua đêm.

mut coc

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho số cóc đã ngâm vào để sên. Bạn cứ để lửa vừa cho sôi bớt nước, khi nào cóc bắt đầu chuyển đỏ thì nhỏ lửa sên liên tục (đảo nhẹ tay lúc này cóc mềm kẻo nát).

Bước 4: Khi cóc hơi kẹo lại đổ nước ép dứa vào rim tới khi màu đỏ nâu thẫm là được.

mut coc 1

Bước 5: Phơi nắng mứt cóc trong 2 ngày sẽ thu được thành phẩm cuối cùng.

Một số lưu ý khi làm mứt cóc

- Cách chọn cóc ngon: Muốn mứt ngon bạn phải biết cách chọn cóc. Bạn có thể dùng cóc thường hoặc cóc bao tử để làm mứt đều được nhưng mứt bao tử đỡ chua và giòn hơn cóc thường. Bạn nên chọn những trái cóc có màu xanh đậm và không lấy trái chín vàng vì hương vị của cóc sẽ không ngon.

- Cách bảo quản mứt cóc: Mứt cóc sau khi làm xong tốt nhất là cho vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp và để ở nơi thoáng mát, khô ráo. Tránh để mứt tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Phương pháp bảo quản này cũng có thể áp dụng cho nhiều loại mứt khác.

 
Lê Tuyết (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng