- Chuyên đề:
- Cách làm bánh
Món pancake kim chi cay cay cực kỳ hấp dẫn
Bánh pikelets - Món bánh ngon miệng, lành mạnh cho bé yêu
Cuối tuần làm bánh muffin chocolate chuối cả nhà thích mê
Công thức làm bánh macarons matcha
Trà chiều ngon với bánh muffin dâu tây mềm tơi, chua ngọt
Nguyên liệu làm 8 chiếc bánh:
- Bột mì: 2 chén + thêm một chút bột để rắc khi cán bánh
- Một chút muối; Nước sôi: 1 chén
- Bơ nhạt, để ở nhiệt độ phòng: ½ thanh
- Bột ớt đỏ Hàn Quốc: 1 thìa canh
- Kim chi vắt nước, thái nhỏ: ½ chén
- Dầu ăn để chiên
Nguyên liệu cho nước sốt để chấm:
- Xì dầu: ½ chén; Giấm gạo: ¼ chén
- Mirin: 2 thìa canh; Dầu mè: 1 thìa canh
- Gừng tươi băm nhỏ: 2 thìa canh; Hành lá thái nhỏ: 2 cây
Hướng dẫn cách làm pancake kim chi - món bánh ngon dễ làm:
Làm nước chấm ăn kèm: Cho tất cả các nguyên liệu gồm xì dầu, giấm gạo, mirin, dầu mè, gừng, hành lá vào bát khuấy đều, để riêng sang một bên.
Làm bánh:
Cho bột mì và chút muối vào máy xay khoảng vài giây, rồi đổ khoảng ¾ chén nước sôi vào tiếp tục xay khoảng 15 giây nữa. Nếu bột không được mịn dẻo, bạn đổ phần nước còn lại vào xay cho đến khi tạo thành khối bột mịn, dẻo.
Lấy khối bột ra, nhào khoảng vài lần để bột bóng mịn. Cho vào bát, dùng khăn sạch ẩm hoặc màng bọc thực phẩm bọc lại và để khoảng 30 phút ở nhiệt độ phòng, hoặc ủ qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh. Sau khi đã ủ xong, lấy khối bột ra chia thành 8 phần bằng nhau.
Rắc bột mì lên mặt thớt, cho miếng bột lên thớt, dùng cán cán mỏng từng miếng bột.
Phết bơ nhạt, rắc bột ớt và thêm 1 - 2 thìa canh kim chi vào giữa. Cuộn miếng bột thành hình bầu dục, gấp mép bánh lại rồi dùng tay ấn miếng bột cho dẹp.
Sau đó, cán mỏng miếng bánh.
Bắc chảo lên bếp, bật bếp ở lửa vừa, cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Cho bánh vào chiên mỗi mặt khoảng 2 - 3 phút.
Gắp bánh ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, rắc hành lá lên trên trang trí và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh!
Bình luận của bạn