- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Sườn kho quýt có cách làm rất đơn giản
Biến tấu món burger với nhân thịt gà đậu hũ
Cách làm món tempura rau củ trứ danh của người Nhật Bản
Đổi bữa với món Tây: Bò hầm và khoai tây nghiền
Mách mẹ làm xúc xích kiểu Ý không sợ chất bảo quản
Thành phần: 1kg sườn; 2 quả quýt; 1 bát nước quýt, 1 bát mật ong nguyên chất; ¼ bát tương đen, ¼ bát dầu vừng; 1 củ tỏi băm nhỏ; 1 củ gừng tươi băm nhỏ; 1 thìa tiêu hạt; 1 thìa ngũ vị hương; 1 thìa tương ớt; 2 thìa canh vỏ quýt xắt nhỏ; 1 thìa canh rau mùi xắt nhỏ |
Cách làm:
- Xương sườn chặt nhỏ thành những miếng có kích thước 5cm x 7cm. Thêm dầu vừng, tỏi, gừng, hạt tiêu, quýt, các loại gia vị như nước quýt, mật ong, tương đen, tiêu, ngũ vị hương vào nồi nấu chậm.
- Đậy nắp nồi nấu chậm lại và nấu khoảng 4 giờ (nếu để nồi ở mức "hight" và 6 - 7 tiếng nếu ở mức "low").
- Sườn kho quýt chín mềm là được. Sườn khi bắc ra thì rưới nước sốt lên trên mặt thịt. Trang trí thêm với rau mùi và vỏ quýt bào nhỏ.
Dọn sườn ăn cùng cơm nóng rất ngon.
Chúc bạn thành công!
Xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn