Cách làm thạch cam dẻo ngon mát cho bé yêu

Thạch cam dẻo: Vừa ngon mắt vừa ngon miệng

Mẹ con mình cùng vào bếp: Thạch rau câu nhân phô mai

Làm thạch rau câu hình con cá đẹp xinh cho ngày hè mát lạnh

Liệu bạn còn dám ăn thạch rau câu và hạt trân châu sau khi xem video này?

Mát lạnh với món thạch dừa sương sa ngày hè

Nguyên liệu:

- 10 quả cam

- 150ml nước lọc

- 150ml nước cốt dừa

- 50gr đường

- 2 gói bột rau câu: Màu trắng và màu cam.

Cách làm:

Đầu tiên, cắt đôi quả cam, vắt lấy 300ml nước, sau đó vét sạch lõi chỉ lấy phần vỏ cam. Xếp vỏ cam thật ngay ngắn để chắc chắn rằng nó không bị đổ khi bạn cho thạch cam vào.

Cam cắt đôi, vắt lấy nước

Xếp vỏ cam ngay ngắn vào 1 chiếc khay

Sau đó hòa 1 gói bột rau câu màu cam với 300 ml nước cam, cho 25gr đường vào rồi khuấy đều và đem đun sôi, vừa đun vừa khuấy đều khoảng 5 phút, đến khi thấy thạch rau câu trong lại là được. Đổ hỗn hợp vào chừng nửa vỏ cam rồi đặt vào tủ lạnh.

Tiếp tục, hòa tan 150ml nước, 150ml nước cốt dừa với gói bột rau câu màu trắng và 25gr đường, đun sôi và khuấy đều hỗn hợp trong 5 phút rồi bắc ra. Đổ hỗn hợp trên cho đầy vỏ cam, rồi đặt thạch cam vào ngăn mát của tủ lạnh trong 4 tiếng hoặc để qua đêm là ăn được.

Đổ các hỗn hợp vào đầy vỏ cam rồi để vào trong ngăn mát tủ lạnh

Khi ăn, chỉ cần cắt thành những miếng cam nhỏ, chắc hẳn bé nhà bạn sẽ rất thích đấy!

Chúc bạn thành công!

Xem thêm bài cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!



Ngọc Hoa H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng