- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Nổi bật với màu nâu nóng, thơm nhẹ, trộn đều với cơm thìị béo ngậy, đưa cơm là miêu tả của không ít người khi thưởng thức món mắm tép chưng thịt
Ngày mưa gió, chỉ có món giả cầy miền Bắc là ngon
Cách làm món tào phớ ngon, sạch tại nhà
Soup gà hạt sen - Món ngon bổ dưỡng ngày Hè
6 loại gia vị bạn nên thêm vào món ăn để tim khỏe mạnh
Nguyên liệu cần có:
- Thịt nạc vai: 0,5kg rửa sạch, xay nhỏ (thịt nên chọn phần có cả mỡ).
- Mắm tôm, tép: nên chọn mua loại mắm ngon, có màu đỏ tự nhiên
- Riềng: 1 củ xay nhỏ; Sả: 3 cây.
- Hành tím: 1 củ, tỏi khô: 1 củ băm nhỏ.
- Gia vị gồm có: Dầu điều, đường.
Thịt rửa sạch, xay nhỏ, ướp cùng 3 thìa cà phê đường, 5 thìa cà phê mắm tôm/ tép, riềng, sả xay, cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp từ sáng đến tối.
Đun một chút dầu nóng già trong chảo, cho dầu điều vào đảo lấy màu rồi vớt bã ra rồi phi thơm hành và tỏi, trút thịt đã ướp vào đảo đều cho đến khi thịt săn lại; Cho riềng, sả, ớt vào đảo cùng (để lửa nhỏ cho mỡ từ thịt chảy ra từ từ và ngấm vào các loại gia vị, khi ăn có vị béo thơm rất ngon).
Xào đến khi thấy riềng có mùi thơm, vàng thì cho thêm mắm tép vào đảo đều tay (nhiều hay ít tùy thuộc khẩu vị của bạn và gia đình). Rang mắm tép tới khi nào mắm ngả màu vàng đẹp, khô lại là được.
Yêu cầu của món ăn:
- Bạn nên bảo quản mắm tép chưng thịt vào ngăn mát của tủ lạnh. Khi ăn có thể hâm nóng lại.
- Nên chọn thịt nạc dăm (là phần thịt có cả nạc lẫn mỡ) để món ăn không bị khô. Nếu thịt quá nạc, bỏ chung mỡ phần xay cùng thịt để thịt được ngon hơn.
- Với món mắm tép chưng thịt, nên cho đậm đậm 1 chút thì khi măm cùng cơm trắng sẽ ngon hơn.
- Khi rang mắm tép chưng thịt, nên chọn chảo hoặc nồi có đế dày và rang trên lửa vừa để đảm bảo món ăn không bị cháy.
- Tăng lượng mắm tép cho vào thêm nếu muốn món ăn thêm hương vị.
Vậy là đã hoàn thành xong món ăn rồi, thật đơn giản phải không nào? Đây sẽ là món ăn được yêu thích nhất của tất cả thành viên trong gia đình bạn. Chúc các bạn thành công và ngon miêng!
Bình luận của bạn