Lưu ý chế độ ăn vào mùa đông để đảm bảo sức khỏe
3 loại thực phẩm cung cấp lượng protein không ngờ
5 thực phẩm chống lại stress trong mùa đông
Dinh dưỡng tăng cường miễn dịch, phòng dịch sởi
Măng tây tím - "thực phẩm vàng" tăng cường miễn dịch
Trong những ngày đông giá lạnh, bạn cần tăng cường bổ sung dinh dưỡng bằng chế độ ăn uống lành mạnh, cân đối tỷ lệ thích hợp giữa carbohydrates, protein (sữa và các sản phẩm sữa ít béo, thịt nạc như thịt gà, lòng trắng trứng), các loại hạt, đậu và chất béo chứa axít béo (omega-3 và GLA) và chất chống oxy hóa (vitamin A, C, E, beta caroten).
Sữa và các loại hạt đảm bảo cung cấp protein và chất béo omega-3
Chuyên gia dinh dưỡng Karishma Chawla cho biết: "Chúng ta có thể thưởng thức những thực phẩm giàu protein được chế biến nóng sốt cùng với món rau xanh và trái cây để giữ ấm cơ thể. Ngoài ra, một chế độ ăn uống cân bằng còn giúp cơ thể chống lại cảm lạnh, ho và các bệnh nhiễm khuẩn. Dưới đây là một số thực phẩm nên được dùng phổ biến trong mùa đông.
Các loại rau xanh là thực phẩm không thể thiếu cho mùa đông khỏe mạnh
Thực phẩm giàu vitamin C (chống oxy hoá): Rau lá xanh, bông cải xanh, mùi tây, ớt chuông xanh, măng tây, súp lơ.
Thực phẩm giàu vitamin A (tăng cường hệ miễn dịch): Bí đỏ, cà rốt, cà chua, trứng, sữa tươi và các sản phẩm làm từ sữa.
Thực phẩm giàu vitamin E (chống oxy hoá): Các loại hạt, ngũ cốc nguyên hạt, rau lá xanh, quả bơ, cà chua, táo, cà rốt.
Thực phẩm giàu vitamin B (chống oxy hoá): Các loại rau lá xanh, đu đủ, bí đỏ, cà rốt.
Thực phẩm giàu kẽm (tăng cường hệ miễn dịch): Hạt vừng, bí đỏ, thịt gia cầm, các loại hạt đậu, hạnh nhân, các loại nấm.
Thực phẩm giàu omega-3: Quả bơ, dầu ô-liu, cá thu, quả óc chó, hạt lanh (flaxseeds).
Bình luận của bạn