- Chuyên đề:
- Món ngon ngày Tết
Dạ dày heo trộn chua cay, đánh bay ngán ngấy
Dạ dày hầm tiêu xanh, quên đi cuối tuần mưa gió
Cuối tuần trổ tài làm món ngon Hà Nội: Bún thang
Hướng dẫn tự làm matcha truffle siêu ngon ngậy hơn ngoài hàng
Cách nấu những món rau đặc trưng của mùa Đông mà không bị mất chất
Nguyên liệu:
Dạ dày heo: 1 chiếc (300gr)
Hành tây: 1 củ vừa
Chanh tươi: 1-2 quả
Rau răm: 1 mớ nhỏ
Ớt: 1-2 quả.
Sa tế; xì dầu, đường
Cách làm:
Dạ dày làm sạch, ngoài cách dùng muối, chanh, giấm, gừng để tẩy rửa bạn có thể cho dạ dày lên 1 cái chảo khô, lộn phần bên trong và áp chảo khoảng 2-3 phút sau đó rửa lại, như vậy dạ dày của bạn sẽ sạch không còn mùi hôi).
Cho dạ dày đã làm sạch vào luộc sơ, cạo bỏ lớp màng bên trong, rửa lại một lần nữa với nhiều nước cho sạch hoàn toàn rồi luộc tiếp khoảng 20 – 25 phút, nhớ cho thêm củ gừng nhỏ đập giập và vài cọng hành vào luộc cùng cho thơm.
Ngâm dạ dày chín vào bát nước lọc cùng vài viên đá cho trắng và giòn.
Vớt dạ dày ra đĩa, để ráo nước, thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng, ngâm vào âu nước lạnh cho bớt hăng. Rau răm, nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Ớt thái nhỏ.
Cho dạ dàyvào âu sạch, tiếp theo là hành tây, rau răm. Thêm 1 thìa cà phê sa tế, 3 thìa cà phê xì dầu, ½ thìa đường. Trộn đều cho đến khi các nguyên liệu ngấm hoàn toàn với nhau. Nêm nếm lại cho vừa miệng thì cho thêm lạc rang, vài lát ớt thái mỏng rồi bày ra đĩa.
Món cổ hũ trộn chua cay rất thích hợp để lai rai vào dịp liên hoan tất niên này đấy.
Chúc bạn thành công!
Bình luận của bạn