Cỗ Tết tròn vị với canh măng khô nấu móng giò

Canh măng khô là món không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết.

Cách chọn và chế biến măng khô an toàn ngày Tết

Móng giò chua ngọt: Món ăn tăng cường collagen cho làn da thêm đẹp

Món ăn bổ dưỡng từ móng giò lợn

Nguyên liệu:

Măng khô: 200gr

Móng giò: 400gr

Hành khô, hành củ tươi, mùi tàu, dầu ăn, gia vị, mì chính, nước mắm.

Cách làm:

Măng khô ngâm với nhiều nước liên tục trong 3 ngày. Mỗi ngày thay nước 2 lần. Ngày cuối cùng ngâm với nước vo gạo khoảng 5 tiếng.

Rửa lại măng với nước lọc rồi đem luộc chín sau đó vớt ra, tước thành sợi nhỏ, nhớ cắt bỏ phần măng già. Nếu là măng lưỡi lợn, cắt miếng hình quả trám hoặc hình chữ nhật vừa ăn. 

Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Hành tươi cắt riêng phần củ, chẻ dọc, phần thân hành thái nhỏ. 

Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn, phi thơm hành khô rồi cho măng vào xào săn

Móng giò chặt miếng vừa ăn, chần qua 1 lần với nước sôi sau đó đem ướp với 1 thìa gia vị, 1 thìa nước mắm.

Đặt nồi móng giò lên bếp đảo săn rồi cho nước ngập mặt móng giò, ninh khoảng 20 – 25 phút với lửa nhỏ. Trong khi ninh nhớ hớt bọt thường xuyên để nước canh được trong.

Tiếp theo, đổ măng vào ninh thêm khoảng 15 phút cho măng và móng ngấm đều, mềm nhừ. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Múc canh ra tô, cho hành củ chẻ nhỏ, mùi tàu lên trên, ăn nóng.

canh măng khô là món chế biến mất nhiều thời gian nên bạn có thể sơ chế măng, xào thật kỹ, móng giò hầm chín, để riêng, chia đều thành những phần nhỏ. Mỗi bữa lấy ra một lượng vừa đủ, nấu lại khoảng 10 phút là xong.

Chúc bạn thành công!

Phương Nhi H+ (tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng