- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Món móng giò kho trứng cút ngon và rất hợp khi ăn kèm với cơm nóng.
Canh móng giò ngô ngọt: Thơm ngon, giàu dinh dưỡng
Móng giò om ngũ vị
Móng giò hầm tiêu đen nóng hổi
Cỗ Tết tròn vị với canh măng khô nấu móng giò
Nguyên liệu:
- Móng giò: 1kg
- Trứng cút: 20 quả
- Đậu phụ nhự (chao): 10gr
- Tỏi: 1 củ; Gừng: 5 lát
- Rượu nấu ăn: 1 thìa cà phê
- Nước: 100ml
- Xì dầu, dầu ăn, muối, đường phèn: Vừa đủ
- Nước sốt bào ngư: 1 thìa canh.
(Nước sốt bào ngư có hương vị đậm đà, thơm. Loại sốt này thường dùng để nướng thịt hay thêm vào các món kho. Có thể mua nước sốt này ở siêu thị).
Hướng dẫn cách làm móng giò kho trứng cút:
Móng giò rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho móng giò vào nồi luộc sơ rồi rửa sạch để loại bỏ cặn bẩn.
Trứng cút luộc chín, để nguội, bóc vỏ. Tỏi bóc vỏ. Cho một thìa nhỏ dầu ăn vào chảo, đun nóng, thêm tỏi và gừng vào đảo đều.
Tiếp đó cho móng giò, đậu phụ nhự (chao) vào đảo cùng.
Thêm rượu nấu ăn, một chút đường phèn, nước sốt bào ngư, xì dầu, muối, nước lọc vào đun sôi, đậy vung lại và nấu khoảng 30 phút ở lửa nhỏ.
Sau 30 phút, cho trứng cút vào kho cùng cho đến khi nước cạn dần thì tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn