- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Món canh chân giò hầm bắp ngô vừa ngon mắt lại ngon miệng hơn nữa lại vô cùng bổ dưỡng.
Chân giò om củ sen
Món ăn mới lạ: Chân giò hầm trà đen
Móng giò hầm hạt sen bổ dưỡng cho các sỹ tử
Chân giò lợn sốt cà chua đưa cơm cho người gầy
Nguyên liệu:
- Chân giò: 2 chân nhỏ
- Ngô ngọt: 1 bắp
- Cà chua: 1 quả
- Hành lá, gừng, tỏi, mùi tây: Vừa đủ
- Gia vị: Muối, hạt nêm
Hướng dẫn cách chế biến canh móng giò ngô ngọt:
Chân giò làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Ngô bóc vỏ, bỏ râu, cắt khúc. Cà chua bổ múi cau. Rau mùi tây rửa sạch, thái nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái khúc. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Gừng cạo vỏ, thái lát mỏng.
Cho chân giò vào nồi nước đun sôi khoảng 3 phút. Vớt chân giò ra, rửa lại lần nữa cho sạch.
Tiếp đó, cho chân giò vào nồi, thêm nước và hành lá, gừng, tỏi, muối, hạt nêm vào đun sôi.
Sau đó cho ngô, cà chua vào, đậy vung lại, chỉnh lửa nhỏ liu riu, ninh khoảng 30 - 40 phút hoặc đến khi chân giò và ngô chín mềm.
Đun thêm khoảng 10 phút nữa. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng, tắt bếp.
Cho canh ra bát, để món canh thêm hấp dẫn thì rắc rau mùi tây lên trên trang trí và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn